Người tìm việc lưu ý

Ngày nay việc tuyển dụng qua mạng ngày càng phổ biến, mỗi ngày có rất nhiều thông tin tuyển dụng được đăng lên các trang web, diễn đàn nhưng các trang web, diễn đàn không biết được tin tuyển dụng nào là thật, tin nào là lừa đảo, là công ty chân chính hay lừa đảo. Cho nên người tìm việc luôn cảnh giác và tìm hiểu kỹ thông tin công ty trước khi ứng tuyển. Vì lợi ích của chính bạn, bạn bè, gia đình và lợi ích của cộng đồng hãy thông báo cho chúng tôi nếu các bạn phát hiện Nhà tuyển dụng nào đăng tin sai sự thật, lừa đảo, thu phí ứng viên,... được đăng tin trên web timvieclink.com của chúng tôi.

Bạn hãy cân nhắc kỹ nếu gặp các trường hợp sau:
 1. Để đi làm, bạn phải đóng tiền mua gian hàng,…
 2. Để đi làm, em phải đóng tiền để công ty cấp quần áo đồng phục và làm thẻ… 
 3. Đóng tiền để tham gia khóa huấn luyện trước khi nhận việc chính thức 
 4. Đóng tiền học nghề xong đảm bảo có việc làm 
 5. Đóng tiền để giới thiệu sang chỗ nào đó nhận việc (Vì ban đầu đăng tin tuyển dụng là công ty abc nhưng lúc đến lại là dịch vụ việc làm trá hình) 
 6. Ký quỹ số tiền để đảm bảo cho công việc (Việc này nếu có thì phải thật cẩn thận)
 • Giả mạo nhân viên của công ty có thương hiệu để tuyển dụng thu phí ứng viên sau đó hướng dẫn ứng viên đi lòng vòng qua địa chỉ khác ứng viên thấy nản bỏ cuộc hoặc lừa ứng viên lấy tài sản,...
 • Móc tiền bằng hình thức thu tiền ký quỹ, mua gian hàng của Công ty XYZ – Đ/C: ABC với các thủ đoạn như sau:
  • Đóng 400.000đ để mua gian hàng trên website của Công ty XYZ và trở thành thành viên của họ.
  • Bạn sẽ đăng quảng cáo bán sản phẩm của công ty XYZ trên gian hàng để hưởng hoa hồng 5%-10% này thời gian làm việc tự do.
  • Đồng thời đăng tin tuyển dụng giới thiệu được 1 thành viên gia nhập sẽ được hưởng hoa hồng 50.000đ. 
  • Nhưng thực chất chỉ lừa gạt người tìm việc thu tiền bán gian hàng, người tìm việc khi phát hiện mình bị lừa muốn lấy lại tiền mua gian thì tiếp tục lấy danh nghĩa công ty XYZ đăng tin tuyển dụng để lừa đảo người khác mua gian hàng công ty XYZ để hưởng hoa hồng lấy lại tiền đã mất hoặc bỏ xem như phí để có được bài học.

Cảnh giác với chiêu tuyển "gấp phong bì" nhận lương cao

---> Hãy nhớ luôn rằng không có việc nhẹ lương cao

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin của công ty (tra trên google) nhất là đối với công ty đăng tin tuyển dụng không có website, số điện thoại bàn, sử dụng email miễn phí (Gmail, Yahoo,...). Nếu có thể nên liên lạc bằng số điện thoại bàn gặp bộ phận tuyển dụng trước khi đến phỏng vấn. Khi đến phỏng vấn nếu nhà tuyển dụng đòi bất kỳ khoản phí gì thì nên cân nhắc cận thận và đưa ra quyết định sáng suốt.
Nếu bạn phát hiện ra doanh nghiệp lừa đảo thu phí người tìm việc, nhắn tin sms, tổng đài tự động, địa chỉ hẹn phỏng vấn khác với địa chỉ trên tin đăng tuyển dụng, các kiểu trục lợi người lao động vui lòng thông báo cho chúng tôi qua mục "Thông báo tin sai sự thật" bên dưới mỗi tin đăng tuyển dụng, hoặc email: admin@timvieclink.com, hoặc Hotline: 0903 903 748 hoặc Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội nơi địa bàn quản lý của doanh nghiệp đó về hành vi trục lợi người lao động hoặc các dịch vụ việc làm không phép.
Vì lợi ích của người lao động hãy gửi thông điệp này đến người thân, bạn bè của bạn!
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng