Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Cẩm Nang Nhà Tuyển Dụng

Vuột mất nhân tài vì phỏng vấn

Ngày đăng: 06-06-2013 14:20:45 - Lượt xem: 1178 - 257 Like
Có thể bạn sẽ ngồi trên một chiếc ghế quen thuộc để tham dự một việc phỏng vấn, nhưng đừng vì điều đó mà quên rằng mình cũng phải tạo ấn tượng tốt cho các ứng viên.
Vuột mất nhân tài vì phỏng vấn

Có thể bạn sẽ ngồi trên một chiếc ghế quen thuộc để tham dự một việc phỏng vấn, nhưng đừng vì điều đó mà quên rằng mình cũng phải tạo ấn tượng tốt cho các ứng viên.

Nhiều người tâm sự rằng họ ghét các cuộc phỏng vấn. Họ ghét bị người khác thăm dò và đánh giá dựa trên từng lời nói và kiểu trang phục. Ngược lại, đối với những ứng viên tài năng và có nhiều cơ hội tìm được việc làm vừa ý thì tham dự một cuộc phỏng vấn cũng là lúc họ đang ngầm ngấm kiểm tra và đánh giá công ty thông qua người phỏng vấn.

Ở cương vị quản lý nhân sự, chịu trách nhiệm phỏng vấn ban đầu các ứng viên tiềm năng, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau, cho dù chúng tương đối nhỏ nhặt, nhưng đôi khi lại khiến công ty bạn vuột mất nhân tài.

Trước tiên là chỗ gửi xe. Khi một người đến công ty phỏng vấn mà gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đậu xe, vì công ty không có bãi giữ xe riêng hay bố trí thích hợp khác, họ sẽ có ấn tượng là công ty đang trong tình trạng không dư giả về tài chính.

Trong cuộc phỏng vấn, đặc biệt là các cuộc phỏng vấn kèm theo làm bài kiểm tra kéo dài, nếu ứng viên không được mời nước hoặc cho nghỉ giải lao, họ sẽ có cảm giác như công ty không quan tâm và tạo điều kiện thoải mái cho người lao động.

Tệ hơn nữa, nếu người phỏng vấn đến trễ hoặc vào cuộc phỏng vấn rồi mới bắt đầu xem xét hồ sơ của ứng viên, chắc chắn rằng công ty đó không được tổ chức tốt và thờ ơ trong việc tìm kiếm. Ngoài ra, nếu người phỏng vấn tỏ ra không hào hứng khi trao đổi về tầm nhìn dài hạn, mục tiêu của công ty và trách nhiệm của vị trí tuyển dụng thì ứng viên làm sao có thể hứng thú được?

Nếu nhà phỏng vấn đặt câu hỏi quá dễ và tùy tiện chứ không theo chuẩn mực nào thì cũng có nghĩa là công ty không có chuẩn mực làm việc cho nhân viên, suy ra ai cũng có khả năng được nhận vào làm, tức là nhân viên chẳng học hỏi, phát triển được gì sau một thời gian làm việc cho công ty.

Ở một mặt khác, phương pháp phỏng vấn quá gay gắt hay thô bạo cũng tạo ấn tượng xấu. Lỗi các nhà phỏng vấn thường phạm là cố chứng tỏ mình đang ở “ghế trên”, rằng mình thông minh hơn ứng viên. Họ đặt những câu hỏi hóc búa, tìm cách đẩy ứng viên vào thế bí, dù những câu đó chẳng giúp đảm chắc rằng ứng viên sẽ làm tốt công việc hay không. Cách làm này cũng làm nản chí những ứng viên tiềm năng vì chẳng ai thích văn hóa làm việc kiểu cạnh tranh đè bẹp nhau như vậy.

Nói chung, cách tốt nhất là hãy đối xử trân trọng với ứng viên, đặt ra nhiều câu hỏi khó nhưng với thái độ chân thành và giúp khơi gợi khi ứng viên lúng túng chưa tìm được câu trả lời thích hợp. Nhà tuyển dụng phải làm sao cho ứng viên thật thoải mái bộc lộ bản thân và cảm thấy rằng công ty có nhiều cơ hội giúp họ học tập và phát triển để cuối cùng, họ quyết định chọn công ty mà bỏ qua những lời mời gọi hấp dẫn khác.

Theo vieclamvietnam.vn


Ngày đăng: 06-06-2013 14:20:45 - Lượt xem: 1178 - 257 Like

Tin cùng loại

+ Sếp muốn gì ở bạn?
+ Nhà tuyển dụng trông đợi gì khi xem CV của bạn?
+ Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cấp dưới
+ Tại sao nhà tuyển dụng phỏng vấn qua điện thoại trước
+ Nhà tuyển dụng cần gì ở các ứng viên?
+ 9 cách để kích thích sự nhiệt tình của nhân viên
+ Tháo gỡ câu hỏi "hóc búa" của nhà tuyển dụng
+ Để chiến thắng trong cuộc chiến tuyển dụng
+ Phê bình là cả một nghệ thuật
+ Để trở thành nhà quản lý tận tâm
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng