Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Cẩm Nang Nghề Nghiệp

Việc làm tết cho sinh viên không chỉ để kiếm tiền

Ngày đăng: 13-12-2013 09:17:30 - Lượt xem: 1088 - 259 Like
Càng gần Tết Nguyên đán, công việc thời vụ dành cho sinh viên (SV) càng nhiều. Chỉ tiêu tuyển dụng năm nay tăng 20-30% so với mùa Tết năm trước. Trao đổi với phóng viên Phụ Nữ, ông Nguyễn Trọng Hoàng (ảnh) - Trưởng phòng Hỗ trợ đời sống SV- Trung tâm (TT) Hỗ trợ SV TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM cho biết:
Việc làm tết cho sinh viên không chỉ để kiếm tiền
Chương trình việc làm thêm cho SV mùa Tết đang triển khai từ nay đến 20/2/2014. Dự kiến sẽ có 350 đơn vị tuyển dụng với 4.000 việc làm. Thời điểm này, TT đã tiếp nhận nhu cầu tuyển dụng 1.000 đầu việc. Các công việc tuyển dụng với số lượng nhiều là nhân viên đóng gói sản phẩm, nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ, nhân viên bảo vệ... Dự báo, càng gần Tết, công việc thời vụ như phục vụ tiệc, tiếp thị sản phẩm, gói quà Tết, tư vấn hỗ trợ khách hàng, vận chuyển hàng hóa, tặng lịch, phát bao lì xì, bảo vệ, gói hàng siêu thị, phụ việc nhà phát sinh càng nhiều.

* Năm nay, mức lương và tính chất công việc có gì khác với năm ngoái không, thưa ông?

- So với năm ngoái, chỉ tiêu tuyển dụng năm nay tăng 20-30%, nhưng mức lương vẫn như cũ, từ 12.000 - 30.000đ/giờ nếu làm theo giờ; từ 1,8 - 2,8 triệu đồng/tháng nếu làm theo ca. Riêng công việc giúp việc gia đình trong 10 ngày Tết, mức lương có thể từ 230.000-250.000đ/ngày (chỉ nhận SV năm một đến năm ba).

* SV muốn tìm việc cần những điều kiện gì?

- Các em có thể tìm hiểu thông tin việc làm tại webiste của TT, hoặc đến trực tiếp TT, mang theo CMND hoặc thẻ SV để điền vào phiếu SV. Hiện nay, chúng tôi đang phối hợp với 20 trường đại học, cao đẳng, THCN ở TP để giới thiệu việc làm cho các em.

* Những năm trước, có chuyện một vài doanh nghiệp (DN) neo lương của SV đến qua Tết mới trả, TT làm gì để bảo vệ quyền lợi cho SV?

- Để đảm bảo quyền lợi cho SV, TT lưu ý các đơn vị tuyển dụng phải đảm bảo về thời gian làm việc, mức lương phù hợp với công sức và năng lực của SV. Các DN sẽ có mẫu đăng ký tuyển lao động, ghi rõ công việc cụ thể, thời gian làm việc, mức lương và thời hạn làm việc. Chúng tôi sẽ thường xuyên kết nối với SV, nếu có vấn đề gì xảy ra sẽ tham gia giải quyết. Hơn 10 năm làm chương trình này, ở TT chưa xảy ra tình trạng DN nợ lương hay ngược đãi SV, chỉ có một số trường hợp SV không đáp ứng được công việc.

* Ông có lời khuyên gì cho các bạn SV khi tìm việc?

- Điểm yếu của SV là giờ giấc, tác phong lao động kém, thiếu tính chuyên nghiệp. Trong khi đó, các DN cũng muốn kết hợp tuyển việc làm thời vụ cùng với việc làm cố định. Vì vậy, không nên xem đi làm thời vụ ngày Tết là một trào lưu, chỉ để kiếm tiền mà phải trau dồi rèn luyện các kỹ năng để tìm cơ hội việc làm cố định và lâu dài. Trước khi đăng ký việc làm thêm ngày Tết, SV cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Theo Phụ Nữ Online


Ngày đăng: 13-12-2013 09:17:30 - Lượt xem: 1088 - 259 Like

Tin cùng loại

+ Học nghiệp vụ để định hướng nghề nghiệp tương lai
+ Nghề Thiết kế quảng cáo: Cơ hội tìm việc làm có thu nhập cao
+ 5 nghề trong lĩnh vực tài chính chịu áp lực và căng thẳng nhất
+ Được lòng sếp lớn, mất lòng sếp bé
+ Nghề nhân sự
+ Ngành nghề nào đang thu hút giới trẻ?
+ Thầy Huỳnh Văn Sơn: "Chọn nghề cũng như chọn vợ"
+ Bí quyết chuẩn bị tốt để tiến xa hơn
+ 7 thói quen của phụ nữ không thành đạt
+ Thời đại internet: giúp việc, trông xe, chạy bàn cũng lên net tìm việc
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng