Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Bí Quyết Thành Công

Tiểu hòa thượng đánh chuông

Ngày đăng: 03-06-2014 14:53:43 - Lượt xem: 965 - 282 Like
Có một tiểu hòa thượng phụ trách việc đánh chuông. Làm nửa năm, hòa thượng cảm thấy vô vị bởi “làm hòa thượng một ngày thì đánh chuông một ngày” mà thôi. Một hôm, trụ trì ngôi chùa quyết định cho vị tiểu hòa thượng ra hậu viên chẻ củi, gánh nước, bởi vì hòa thượng không hoàn thành tốt việc đánh chuông.
Tiểu hòa thượng đánh chuông

Tiểu hòa thượng không phục bèn hỏi: “Trụ trì, chuông con đánh chẳng lẽ không đúng giờ, không vang sao?”. Trụ trì nhẫn nại giải thích: “Chuông con đánh tuy rất đúng giờ, cũng rất vang, nhưng mà tiếng chuông rỗng tuếch, mệt mỏi, không có sức kêu gọi. Tiếng chuông là để thức tỉnh chúng sinh mê muội. Do đó tiếng chuông không những phải vang mà còn phải trơn tru, trầm ấm và vang xa”.

Bài học cho bạn:

- Vị trụ trì đã phạm một lỗi quản lý thường thấy: Trụ trì đã không nói rõ tiêu chuẩn làm việc ngay lúc đầu. Nếu ngày vị tiểu hòa thượng vào chùa, trụ trì giải thích rõ tiêu chuẩn và tầm quan trọng của việc đánh chuông thì có thể vị hòa thượng đã không thấy công việc của mình nhàm chán.
 

- Tiêu chuẩn làm việc là kim chỉ nam hành vi và căn cứ khảo hạch cho nhân viên. Thiếu đi tiêu chuẩn làm việc sẽ khiến phương hướng nỗ lực của họ và hướng phát triển của cả công ty không thống nhất, tạo nên sự lãng phí lớn về tài nguyên và nhân lực. Do thiếu vật tham chiếu, lâu ngày người làm việc sẽ dễ hình thành tâm lý tự mãn, dẫn đến làm việc lười biếng. Vì vậy, quy định tiêu chuẩn làm việc phải cụ thể hóa, kết hợp với khảo hạch và chú ý tính khả thi của nó.

- Khi đã có tiêu chuẩn làm việc thì bạn phải chấp hành tốt nó, đừng đợi đến lúc lãnh đạo cho rằng bạn không thể đảm nhận công việc nữa mới hối hận.

- Huấn luyện cho mỗi cương vị, phòng ban rất quan trọng trong một doanh nghiệp. Điều này giúp nhân viên biết nên làm gì và hướng tới đâu:

- Lãnh đạo: hãy xem trọng các chế độ và việc bồi dưỡng nhân viên.

- Nhân viên: hãy tuân thủ chế độ và hoàn thành nhiệm vụ trong cương vị của mình.

Theo afamily

 


Ngày đăng: 03-06-2014 14:53:43 - Lượt xem: 965 - 282 Like

Tin cùng loại

+ 8 điểm chung của những người thành công
+ Mở web và giấc mơ tỉ phú
+ Luân chuyển công việc - công cụ phát triển nhân sự
+ Phong Cách Làm Việc Của Người Nhật
+ Nghệ thuật của lời khen
+ Những bài học trong kinh doanh, rất hay và có ý nghĩa.
+ Bí quyết bắt chuyện để trở thành đối tác
+ Kỹ năng lấy lòng khách hàng
+ 10 cách để sử dụng thời gian hiệu quả hơn
+ Quy tắc tiết kiệm thứ 3: Đừng lãng phí thời gian
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng