Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Bí Quyết Thành Công

Thất bại vì ngại thành công

Ngày đăng: 03-06-2013 11:04:13 - Lượt xem: 1763 - 348 Like
"Thất bại là một phần của việc học, một phần trong con đường dẫn tới thành công".

Một người đàn ông đi ngang qua một chú voi đang bị xích, đột nhiên ông dừng lại và tự hỏi tại sao một chú voi lớn như vậy lại không tự làm đứt một sợi dây thùng nhỏ buộc ở chân và trốn thoát. Thậm chí còn không có cả dây xích và lồng giữ. Hiển nhiên là chú voi hoàn toàn có thể làm được, bất cứ lúc nào chú muốn nhưng vì một lý do nào đó chú đã không làm như vậy.

Thất bại vì ngại thành công

Người đàn ông đã đến gặp người quản tượng gần đó và hỏi anh ấy vì lý do tại sao con voi vẫn đứng yên ở đó và không bao giờ bỏ đi. Người huấn luyện voi trả lời: "À, khi mà con voi này còn nhỏ và bé hơn bây giờ, chúng tôi đã sử dụng cùng một loại kích cỡ dây thừng giống như bây giờ để trói chúng. Ở độ tuổi đó, các sợi dây vẫn đủ sức để giữ chúng. Khi mà voi lớn lên, chúng tin rằng chúng không có đủ khả năng phá được dây. Con voi này luôn tin rằng sợi dây có thể giữ chúng lại và không bao giờ thử trốn thoát".

Người đàn ông đã rất ngạc nhiên. Những con vật to lớn như vậy đều có khả năng làm được, nhưng chúng đã không bao giờ tin và sẽ mãi mắc kẹt ở nơi này.

Giống như con voi trong câu chuyện, con người chúng ta luôn không tin vào chính bản thân mình với lý do đơn giản là chúng ta đã thất bại trước đó. Thất bại là một phần của việc học, một phần trong con đường dẫn tới thành công.

Không có ai biết đi xe đạp, xe máy hay lái ô tô ngay sau lần thử đầu tiên. Nguyên nhân cơ bản là do nỗi sợ thất bại, mà phần lớn mọi người đều đánh giá không đúng về ý nghĩa và thử thách của nó trong lần đầu. Họ không chuẩn bị tư tưởng cho khả năng thất bại. Chúng ta chỉ thành công khi chúng ta biết chấp nhận thất bại là sự thực và tiếp tục cố gắng không ngừng.

Vậy làm sao để biết "thất bại thành mẹ thành công"? Hãy tham khảo một vài bí quyết sau nhé!

Vượt qua thất bại

Bước đầu tiên để vượt qua thất bại là chấp nhận hoàn cảnh của mình. Hãy nói với bản thân mình rằng thất bại là một phần tự nhiên của cuộc sống, và rằng bạn không phải là siêu nhân, vì thế bạn sẽ không đạt được thành công ở những thời điểm nhất định nào đó trong cuộc sống của mình.

Cố gắng để trở nên quá hoàn hảo chỉ có thể là một thất bại nữa trong cuộc đời của bạn. Nó sẽ khiến bạn căng thẳng và không thể chấp nhận thực tế. Bạn có thể nói với mình rằng bạn đã vượt qua nó trong khi thực sự chưa. Bạn sẽ không muốn mang theo cái gánh nặng đó một cách mãi mãi.

Quan điểm tích cực

Điều cần tập trung tiếp theo là biến những suy nghĩ tiêu cực thành tích cực. Nếu bạn không thành công, đừng nên để mình bị sa lầy vào điều đó. Nếu không, bạn sẽ thất bại hoàn toàn bởi tự mình chọn cách kết thúc con đường đến với thành công.

Với một quan điểm đúng đắn về cuộc sống, bạn có thể coi thất bại như một viên gạch lát đường tới thành công. Mục tiêu của bạn là tìm thấy những cơ hội vàng, bởi vì nó luôn luôn ẩn giấu đâu đó trong những tình thế cam go.

Tôi nhớ một thời gian khi tôi muốn tham gia đội bóng, tôi đã cố gắng nhưng không thành công . Tôi có thể bỏ qua và đổ lỗi cho người khác về thất bại của mình, nhưng tôi đã chọn cách tìm hiểu nguyên nhân vì sao tôi thất bại. Tôi đã hỏi huấn luyên viên về những thiếu sót mà mình gặp phải và cố gắng trau dồi thêm những kỹ năng còn thiếu đó. Để rút ngắn câu chuyện, vào năm sau tôi đã ở trong đội tuyển và là cầu thủ chính thức. Tôi không tin là tôi có thể đạt được mọi thứ quá nhanh như thế nếu như không gặp phải “thất bại” ban đầu.

Làm thế nào để “thất bại là mẹ thành công”?

Câu chuyện trên minh họa cho việc làm thế nào mà một người có thể tận dụng thất bại để đạt được thành công nhanh hơn. Có một sự khác biệt lớn giữa vượt qua thất bại và chấp nhận thất bại. Khi bạn đang trong quá trình khắc phục thất bại, bạn đang có một cơ hội duy nhất để phân tích những gì đã đi chệch hướng.

Hãy dành thời gian để nghiên cứu chính xác các bước đã tiến hành và những kết quả mà bạn nhận được. Đồng thời cần tìm hiểu những lý do tại sao thất bại lại xảy ra. Có thể có một kỹ năng nhất định nào đó mà bạn có thể phát triển để đạt được thành công?

Sau phân tích này, bạn có thể soạn thảo một kế hoạch mới để có thể vươn tới thành công. Chỉ khi đó bạn mới có thể sáng suốt hơn và được trang bị tốt hơn.


Đừng bao giờ từ bỏ

Điều này có thể giúp bạn thôi dùng từ “thất bại” khi nói đến nỗ lực thành công của mình. Miễn là bạn vẫn cố gắng trên con đường hướng tới thành công đấy, bạn sẽ không thực sự thất bại. Chỉ khi nào bạn từ bỏ thì bạn mới thực sự thất bại.

Dù vậy cuộc sống vẫn rất khó khăn. “Không bao giờ từ bỏ” dễ nói hơn làm. Tất nhiên sẽ có lúc bạn cảm thấy muốn từ bỏ, bất kỳ ai cũng từng trải qua khoảng thời gian đó. Bạn cứ hỏi bất kỳ người thành đạt nào mà bạn ngưỡng mộ thử xem. Tuy nhiên, đó là những người vẫn còn nỗ lực ngay cả khi họ cảm thấy như muốn từ bỏ. Không có gì ngăn cản bạn trở thành một trong những người này.

Tất nhiên bạn muốn đạt được thành công nhanh nhất có thể, nhưng bạn cần phải cho mình một khoảng thời gian phù hợp. Mọi người đều có con đường riêng và một khi bạn thôi so sánh mình với người khác và chỉ tiến về phía trước với kế hoạch của bạn, bạn sẽ đạt được nó trước cả khi bạn biết điều đó.
ST.


Ngày đăng: 03-06-2013 11:04:13 - Lượt xem: 1763 - 348 Like

Tin cùng loại

+ Để thành công trong kinh doanh
+ KỸ NĂNG LÀM CHỦ THỜI GIAN
+ NẠP NĂNG LƯỢNG CHO NÃO
+ Thói quen tốt giúp chạm tới thành công
+ Tại sao nhân viên lại sợ sếp?
+ Không ai có thể thành công nếu phó mặc cuộc sống cho số phận
+ Tăng cường khả năng sáng tạo của bạn
+ Bí quyết thành công của Nick Vujicic
+ Suy ngẫm: Người luôn lạc quan
+ Hãy dựa vào chính mình để thành công
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng