Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Cẩm Nang Người Tìm Việc

Tại sao cần phải tạo hồ sơ xin việc ấn tượng

Ngày đăng: 03-04-2014 11:18:18 - Lượt xem: 8322 - 360 Like
Một tình trạng đang buồn là hầu hết các bạn sinh viên đều lúng túng khi làm hồ sơ xin việc. Thay vì phát huy điểm mạnh của mình thì nhiều bạn tỏ ra bất cẩn, bộc lộ khuyết điểm trong bản CV xin việc.
Tại sao cần phải tạo hồ sơ xin việc ấn tượng

Vì sao bạn thất bại ngay từ bản CV xin việc?

Tại sao nhà tuyển dụng từ chối bạn?

Có rất nhiều sinh viên đều tỏ ra khó khăn trong việc hoàn thiện bản CV trong hồ sơ xin việc của mình. Một trong những lỗi căn bản mà hầu hết các CV mắc phải đó chính là lỗi chính tả, diễn đạt kém và bộc lộ rõ khuyết điểm bản thân.

Bạn Nguyễn Thái Hà (sinh viên Tài chính Ngân hàng, K44E1 – ĐH Thương Mại) chia sẻ: “Tôi đã từng làm khá nhiều bản CV gửi tới các nhà tuyển dụng. Nhưng sau một thời gian, phản hồi lại của các nhà tuyển dụng đều là không đạt. Tôi luôn tự tin về bề dày thành tích học tập, kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa, khả năng training các kỹ năng nghề nghiệp… nhưng tôi không ngờ mình lại bị thất bại ngay vòng tuyển chọn CV chỉ vì sai chính tả”.
 

Nhiều trường hợp, sinh viên đưa ra mong muốn về công việc không rõ ràng, lủng củng trong lối hành văn, nội dung hồ sơ không chân thật, được đánh bóng một cách quá tay và chưa biết cách sắp xếp nội dung một cách hợp lý cho một bản CV.

Bạn Đỗ Như Quỳnh (sinh viên K45A1 – ĐH Quản trị Kinh doanh) chia sẻ: “Sau khi CV của mình bị loại, cô giáo chủ nhiệm có nhận xét là mình diễn đạt khá mâu thuẫn trong quan điểm và lối sống, điều này khiến nhà tuyển dụng thiếu tin tưởng”.

Ông Trần Văn Thức, nguyên TGĐ Công ty Kiểm toán Kreston ACA Việt Nam chia sẻ: “Đứng trên phương diện là cơ quan tuyển dụng, chúng tôi luôn chọn những người có phương châm sống rõ ràng, năng động, hoạt bát và tham vọng nghề nghiệp, mong muốn đóng góp, cống hiến cho công ty. Với những CV diễn đạt lủng củng, sáo rỗng, quan điểm không rõ ràng thì bị loại là điều chắc chắn”.

Công đoạn “make-up” hồ sơ ấn tượng

Một bản CV ngắn gọn, logic, nêu bật được điểm mạnh của bản thân sẽ là điểm nhất, tạo sự thu hút trước nhà tuyển dụng. Bản CV ấn tượng phải nêu được toàn bộ quá trình hoạt động của bản thân, kinh nghiệm, kỹ năng học tập được phục vụ cho chính cái nghề mà các bạn đang theo đuổi.

Cô Trần Minh Hải – Giám đốc dự án hỗ trợ sinh viên trường ĐH Thương mại cho biết: “Để gây được sự chú ý đối với nhà tuyển dụng, việc đầu tiên các bạn nên làm đó là phải biết make-up hồ sơ của bản thân. Dù nhà tuyển dụng chưa biết ngoại hình, khuôn mặt của bạn như thế nào cũng như khả năng làm việc của bạn. Nhưng khi căn cứ vào CV, cách tổ chức, sắp xếp nội dung hợp lý cũng đủ để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Nếu bạn có một bản hồ sơ ấn tượng, ngay lập tức bạn sẽ lọt vào tầm ngắm của họ, cơ hội sẽ mở ra ở vòng thi tuyển tiếp theo”.

Trước yêu cầu chọn lựa nhân lực ngày càng khắt khe của nhà tuyển dụng đòi hỏi bản thân sinh viên phải thật sự cẩn thận và khéo léo trong việc làm CV.

Ông Vũ Thế Bình – TGĐ Công ty Netnam cho biết: “Các nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào đó coi như là tiêu chí để chọn đúng người đúng việc. Ngoài ra để CV thêm phần tin cậy, các bạn sinh viên trong quá trình liệt kê các hoạt động, trải nghiệm nghề nghiệp của bản thân cũng nên dành thêm một cột để cho biết sơ qua một vài thông tin về người giám hộ, địa chỉ của người đó cho nhà tuyển dụng được biết. Làm được như vậy, chắc chắn không nhà tuyển dụng nào có thể nghi ngờ được độ tin cậy của bản CV mà bạn đã làm”.

Rõ ràng, vai trò của bản CV đối với sinh viên khi ra trường là vô cùng quan trọng. Bởi bản CV chính là đại diện cho bạn khi tham gia xét tuyển, bộ mặt đó có đẹp, có ấn tượng thì mới gây được chú ý từ phía nhà tuyển dụng. Tạo ra một hồ sơ ấn tượng chính là thành công bước đầu của các bạn trẻ khi ghi dấu ấn của mình đối với công ty tuyển dụng, để có được điều này, các bạn không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, sự tinh tế và sáng tạo.

 


Ngày đăng: 03-04-2014 11:18:18 - Lượt xem: 8322 - 360 Like

Tin cùng loại

+ Lời khuyên quý giá cho người sắp chuyển việc
+ Cách chống rủi ro khi thay đổi công việc
+ Mẹo thu hút nhà tuyển dụng
+ Bí quyết "ăn điểm" khi đi phỏng vấn
+ 10 lời khuyên dành cho những người mới tốt nghiệp
+ 10 mẹo tìm việc cơ bản cho sinh viên mới tốt nghiệp
+ Sinh viên "chết đứng" vì bị lừa kinh doanh đa cấp
+ Biến quyết định xin nghỉ việc thành nghệ thuật ứng xử
+ Cách đối phó với những đồng nghiệp "khó ưa"
+ "Sống chung" với sếp tồi
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng