Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Bí Quyết Thành Công

Suy ngẫm: Người luôn lạc quan

Ngày đăng: 13-01-2014 13:58:03 - Lượt xem: 1083 - 258 Like
Chúng tôi may mắn có được ba cậu con trai tuyệt vời. Cậu con trai giữa, Billy, có biệt danh là "Người luôn lạc quan". Cậu luôn là người thức dậy sớm nhất, chạy vào giường bố mẹ từ lúc 5 giờ sáng.
Suy ngẫm: Người luôn lạc quan

Dù chúng tôi nhắc nhở rằng phải giữ yên lặng và đi ngủ trở lại, thế nhưng cậu luôn thì thầm giận dỗi: "Sáng hôm nay trời sẽ rất đẹp. Con nghe được cả tiếng chim đang hót ngoài kia!". Khi chúng tôi bảo Billy im lặng, cậu bé lại trả lời: "Con có nói với bố mẹ đâu, con đang nói với chính con mà!".

Ở nhà trẻ, cô giáo cho cả lớp vẽ hình một chú hổ. Billy không có năng khiếu vẽ tranh, và con hổ của cậu có một mắt nhắm, một mắt hé mở. Khi cô giáo hỏi tại sao hổ con lại nhắm một mắt, Billy trả lời: "Bởi vì hổ đang nói: 'Ta đang nhìn cậu đấy, cậu bé!' ”.

Có một lần, cậu tranh cãi với anh trai mình về việc người đàn ông trên truyền hình có phải bị hói thật không. Billy nói rằng: "Ông ta đâu có hói. Ông ta chỉ hói khi nhìn anh thôi. Khi đi khỏi, ông ta có nhiều tóc lắm!".

Con trai út Tanner của chúng tôi mắc phải một căn bệnh trầm trọng về thận và qua đời ngay ngày thứ sáu trong tuần đó. Buổi tối sau đám tang của Tanner, tôi nằm cạnh Billy để trò chuyện như thường lệ. Đêm ấy, hai mẹ con nằm trong bóng tối mà không nói gì nhiều.

Đột nhiên, Billy nói với tôi: "Con rất đau buồn vì những gì đã xảy đến cho gia đình chúng ta, nhưng con còn buồn hơn cho nhiều người khác nữa". Những người khác nào mà cậu bé đang nói đến? - tôi chợt nghĩ. "Đó là những người chưa bao giờ biết Tanner. Chẳng phải cả nhà mình thật may mắn vì đã có em Tanner trong suốt 20 tháng sao? Mẹ xem, có rất nhiều người chẳng bao giờ có được may mắn để nhìn thấy em cả. Gia đình mình thật là những người may mắn". 

Theo ngoisao


Ngày đăng: 13-01-2014 13:58:03 - Lượt xem: 1083 - 258 Like

Tin cùng loại

+ Quy luật kinh doanh người Hoa
+ Bài văn gây xúc động về thành công
+ Quyết định lựa chọn phát triển bản thân để thành công
+ Cuộc đời và Sự nghiệp của Bill Gates
+ Lắng nghe không phải là bản năng mà là nghệ thuật
+ Mở web và giấc mơ tỉ phú
+ Để đạt được mục tiêu
+ Không ai có thể thành công nếu phó mặc cuộc sống cho số phận
+ Khởi sự từ việc nhỏ để thành công lớn
+ 19 điều giới nhà giàu không bao giờ nói ra
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng