Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Chuyện Công Sở

Rước họa vì thói khoe khoang nơi công sở

Ngày đăng: 28-01-2015 09:21:51 - Lượt xem: 1164 - 351 Like
Timvieclink.com - Cũng có không ít người gặp những tình huống dở khóc dở cười do có tính khoe khoang, thậm chí là bị bạn bè xa lánh và tẩy chay vì quá nổ.
Rước họa vì thói khoe khoang nơi công sở

Trố mắt với kiểu khoe quá lố

Đó là câu chuyện về những người thường xuyên khoe gia thế, tiền bạc nơi công sở, mục đích chỉ là muốn chứng tỏ bản thân với bạn bè xung quanh.

Anh Khải (Nhân viên Hành chính) hào hứng kể: “Ở công ty mình ngày trước có cậu bạn – tên Tuấn mới vào ăn mặc rất bảnh bao. Không những thế cậu bạn lại còn đi xe hơn trăm triệu, ai nhìn cũng choáng. Khi được mọi người hỏi thăm cậu ta không ngừng khoe khoang rằng, cậu ta tự hào vì có bố mẹ giàu lại còn có bà ngoại là địa chủ ngày xưa nên cậu ta từ tấm bé được ăn sung mặc sướng không kém gì thiếu gia Hà thành.

Mới đầu nghe cậu ta kể ai cũng thấy nể phục, ghen tị vơí gia thế hoành tráng đó. Nhưng dần dần nghe đi nghe lại cũng chán. Rồi một ngày có anh bạn ở quê đăng tải hình ảnh về bố mẹ Tuấn. Thực tế họ không phải là quý tộc gì mà chỉ là những người lao động chân chất mà thôi. Tuần ngay khi phát hiện mình bị lộ bài nên đã im ỉm và xin nghỉ việc vì không chịu nổi áp lực”.

Sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu cậu bạn đó không quá khoe khoang. Bố mẹ là những người lao động chân chất là chuyện bình thường. Có khi chúng ta nên tự hào vì có những người bố mẹ tuyệt vời như thế. Việc nói dối về gia thế, hoàn cảnh và bản thân là điều đáng trách bởi người đó thiếu sự tôn trọng đấng sinh thành.

Rước họa vì thói khoe khoang

Khoe khoang là khởi nguồn của sự đố kỵ, ganh ghét nơi công sở. Chẳng ai ưa một cô nàng, hay một anh chàng suốt ngày khoe khoang về bản thân mình. Là con người ai chẳng có tính “đố kỵ”. Một khi đã đố kỵ thì sẽ có những hành vi xấu xí, để hạ bệ nhau.

Nhiều người có kinh nghiệm trong chốn văn phòng từng liệt ra một số điều tối kỵ và lên tiếng cảnh báo không nên khoe khoang chốn công sở như: tiền bạc, hạnh phúc, người yêu,..và điều đó hoàn toàn có cơ sở.

Cô gái tên là Hoàng Vy vốn xinh xắn, khi vào cơ quan mới cô đã khiến mọi người phải lác mắt khi khoe độ giàu có chịu chơi của mình, hơn nữa cô còn suốt ngày kể về anh chàng người yêu đẹp như hoa, con nhà giàu có. Chủ đề mà cô thường hay nhắc tới chính là việc hai người đi đâu làm gì vào những ngày cuối tuần.

Mọi người ban đầu còn nhiệt tình hưởng ứng câu chuyện của cô, nhưng về sau ai cũng ghét, thậm chí là hằn học khó chịu với cô. Có người còn nói rằng “tình yêu hạnh phúc là thứ dễ bốc hơi, chớ khoe nhiều nó sẽ bay mất”.

Mọi chuyện quả đúng là như thế, sau chuyến du lịch, người yêu cô bỗng dưng chuyển sang tán tỉnh Tâm- cô nhân viên cùng cơ quan với Vy. Cũng bởi do Tâm quá hiểu về anh chàng “thiếu gia” đó. Khi Vy hỏi tâm sao cô biết anh ấy thích cái này, sao cô biết người yêu tôi thích uống gì,…Tâm trả lời đơn giản là “bình thường cô nói suốt mà”.

Tới nước này Vy chỉ biết im lặng, mọi người cũng chỉ lắc đầu ngao ngán cho rằng chuyện tới nước này cũng lỗi một phần tại cô.

Chuyện của Vy là thế, còn chuyện của anh Hoàng lại là một vấn đề khác. Hoàng vốn là nhân viên kinh doanh của một công ty tư nhân có tiếng. Nhưng anh thường nói với đồng nghiệp rằng “Ui trời, mình đi làm về cơ bản là giải trí thôi. Nhà mình có bố vợ lo cho cả rồi”. Vì thế, nên ai cũng tưởng anh giàu có, chuyện đến tai sếp nên sinh ra nhiều phiền toái.

Những hợp đồng kinh doanh lớn, béo bở trước đây vẫn để Hoàng làm, nay ông chuyển sang cho người khác, cũng bởi lý do “Hoàng có điều kiện rồi nhường cho người khác vậy”. Vì thế từ chỗ là người doanh thu cao ngất ngưởng, Hoàng thu nhập lẹt đẹt.

Anh mới hỏi sếp nguyên do vì sao thì mới vỡ lẽ, cũng may mà Hoàng nhanh mồm miệng giải thích “chỉ là em đùa thôi sếp ạ, nào đâu phải sự thật như sếp nghĩ”. Sau chuyện đó, Hoàng tự nhủ sẽ không bao giờ anh “nổ” như vậy nữa.

Theo ĐSPL

 


Ngày đăng: 28-01-2015 09:21:51 - Lượt xem: 1164 - 351 Like

Tin cùng loại

+ Giảm thiểu xung đột với đồng nghiệp
+ Chiêu thức lấy lòng cấp trên
+ "Học nói" nơi công sở
+ Phải chuẩn bị gì cho một chuyến công tác?
+ 10 nguyên tắc vàng trong ứng xử công sở
+ Những thói quen nên tránh khi trình bày trước công chúng
+ Chốn công sở có hẳn là văn minh?
+ Cải thiện kỹ năng giao tiếp nơi công sở
+ Sếp có nên hài hước?
+ Nghệ thuật hỏi và lắng nghe
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng