Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Bí Quyết Thành Công

Nỗ lực phấn đấu sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công

Ngày đăng: 04-02-2015 09:12:10 - Lượt xem: 6843 - 331 Like
Timvieclink.com - Không phải ngẫu nhiên mà một nhà kinh doanh nổi tiếng đã nói: “Sự hồ hởi tiến lên và sự cần cù miệt mài của một người là điều kiện cần để có được thành tựu kiệt xuất nào cũng đồng hành với tính lười biếng, sợ vất vả.
Nỗ lực phấn đấu sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công
Chính đôi bàn tay cần cù và trí óc đã khiến con người giàu có lên”. Trên thực tế cũng đã chứng minh, bất kỳ thành quả nào mà bạn theo đuổi cũng đều đạt được nhờ sự cần cù chịu khó. Bạn cứ nghĩ xem, nếu bạn có ý tưởng hay và tiến hành thực hiện nó nhưng lại không chăm chỉ phấn đấu thì cũng khó có thể đạt được những hiệu quả như mông muốn.

Thành công thường đi liền với người chăm chỉ, người lười biếng không bao giờ có được thành tựu to lớn; năng nổ, cần cù không chỉ có thể khiến bạn có được thành tựu trong công việc mà còn có thể tạo cho bạn nhiều cơ hội. Ví dụ như Bonasi - một người sau trở thành trợ thủ đắc lực cho Edison. Lúc đầu Bonasi chẳng có tiền của, danh tiếng cũng không song ông lại là người có ý chí kiên định, cần cù, chăm chỉ. Tìm đến văn phòng của Edison trong bộ dạng của một kẻ nghèo khó, Bonasi đã bị các nhân viên ở đây cười chế diễu nhưng họ lại chàng cười diễu ông hơn khi biết ông dự định trở thành người cộng tác của Edison.

Edison từ trước tới đó đã không bao giờ cần người cộng tác song sự thành khẩn của Bonasi đã khiến Edison cảm động và giao cho ông làm một số công việc phổ thông. Bonasi cứ thế thầm lặng làm nhân viên sửa chữa và làm sạch các thiết bị của công ty và nuôi ý chí sẽ có tên tuổi. Một ngày kia, khi Edison phát minh ra chiếc máy ghi âm đầu tiên, trong lúc mọi người nghĩ rằng không thể bán được chiếc máy kỳ quái đó thì Bonasi lên tiếng: “Tôi có thể bán được nó”. Phải mất gần một tháng lang thang khắp thành phố New York, cho đến tận những ngày cuối cùng ông đã bán được 7 chiếc. Dựa vào kinh nghiệm tiếp thị trong tháng đó, ông đặt ra kế hoạch cho việc tiếp thị máy ghi âm trên toàn nước Mỹ. Edison sau khi xem kế hoạch đã tán thành và đồng ý nhận ông là người cộng tác duy nhất trong cả cuộc đời của Edison. Tên tuổi ông cũng nhờ đó được biết đến và sự thành đạt của ông được xã hội ghi nhận.

Rõ ràng, trong thực tế, chẳng có người nghèo khó nào trở nên giàu có mà không phải làm việc một cách khó nhọc; một người lười biếng chỉ ngồi chờ sung rụng thì không thể nào nắm vững được cơ may làm giàu. Và chắc bạn cũng thấy nếu có mục tiêu rõ ràng, cộng thêm sự chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu, con người có thể tạo ra của cải mà chính họ cũng không thể tưởng tượng được. Bạn cần nhớ rằng, đối với người thông minh, năng nổ thì không có khó khăn nào là không thể vượt qua; đừng bao giờ tìm cớ biện minh cho sự lười biếng của bản thân, muốn giàu có, thành đạt, bạn nhất định phải chăm chỉ làm việc. Bạn cần xây dựng cho mình một nguyên tắc sống đó là làm việc gì, bạn phải cần chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu chính là cơ sở để bạn phát triển và thành công.
Theo Việt Báo.

Ngày đăng: 04-02-2015 09:12:10 - Lượt xem: 6843 - 331 Like

Tin cùng loại

+ 4 bí quyết đổi mới bản thân để thành công vượt trội
+ Tiểu hòa thượng đánh chuông
+ "Cha đẻ" gà rán KFC và hành trình kinh doanh ở tuổi 60
+ 7 tính cách cần có ở lãnh đạo tương lai
+ Quyết định lựa chọn phát triển bản thân để thành công
+ Mẹo giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và thành công
+ Tài năng không hề đợi tuổi
+ DANH NGÔN VỀ CƠ HỘI
+ Những sai lầm về tiền mắc phải ở mọi lứa tuổi
+ Tại sao nhân viên lại sợ sếp?
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng