Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Cẩm Nang Người Tìm Việc

NHỮNG VẬT CẢN KHI ĐI XIN VIỆC LÀM

Ngày đăng: 27-02-2014 09:31:37 - Lượt xem: 961 - 234 Like
Bình thường xin việc đã khó, càng khó hơn khi kinh tế toàn cầu đang trong giai đoạn bất ổn như hiện nay. Các vật cản khi đi xin việc là gì và làm sao để loại bỏ chúng?
NHỮNG VẬT CẢN KHI ĐI XIN VIỆC LÀM
1. Tránh những “khoảng trống nghề nghiệp”. Nếu hồ sơ việc làm của bạn có những đoạn bỏ trống khoảng từ 3 tháng trở nên thì nó sẽ là một lời tố cáo với các nhà tuyển dụng rằng bạn từng bị rơi vào hoàn cảnh “chẳng công ty nào nhòm ngó” cả. Điều này sẽ gây bất lợi cho bạn. 

2. Tránh thay đổi công việc quá nhiều. Ý chí phấn đấu của con người được đánh giá rất cao nhưng thay đổi công việc quá nhiều lại có thể khiến bạn bị mất điểm trong khi xin việc làm. Khi nhìn vào hồ sơ của bạn nhà tuyển dụng có thể thắc mắc: “Không hiểu tại sao ứng viên này lại hay thay đổi công việc như thế và liệu anh ta/cô ta có thể làm ở đây được bao lâu?” 

3. Bạn có nhiều thứ ràng buộc như gia đình, con cái, bố mẹ, … Những điều này có thể là một trong những vật cản đối với bạn vì các nhà tuyển dụng thường thích những nhân viên luôn đặt công việc lên hàng đầu. 

4. Sự thiếu chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn. Chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp cho bạn yên tâm và đỡ căng thẳng hơn. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều dựa vào việc bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn tốt ra sao để đưa ra quyết định cuối cùng là chọn hay không chọn bạn. Bạn hoàn toàn có thể luyện trả lời các
câu hỏi trước ở nhà. 

5. Không nhất quán khi trả lời phỏng vấn. Các nhà tuyển dụng thường hay hỏi những câu hỏi khác nhau nhưng thực chất để kiểm tra độ nhất quán của bạn. Do vậy, luyện tập trả lời các câu hỏi trước khi đi phỏng vấn là một việc hết sức cần thiết.

Theo:Sức trẻ Việt Nam


Ngày đăng: 27-02-2014 09:31:37 - Lượt xem: 961 - 234 Like

Tin cùng loại

+ Để giao tiếp điện thoại hiệu quả
+ Bài học lớn trong đời
+ Để luôn có niềm đam mê với công việc
+ Nghệ thuật đàm phán lương khi phỏng vấn
+ Cách giữ bình tĩnh khi đối diện nhà tuyển dụng
+ Giải pháp nào cho những người lỡ chọn SAI nghề
+ Bí quyết gây ấn tượng trong ngày đầu tiên đi làm
+ 6 chiến lược tìm việc "thông minh"
+ Phỏng vấn xin việc: làm sao tạo thiện cảm?
+ Cách tìm việc online hiệu quả
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng