Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Cẩm Nang Người Tìm Việc

Những lưu ý khi đi phỏng vấn tìm việc làm

Ngày đăng: 31-10-2014 15:02:01 - Lượt xem: 1222 - 283 Like
Hiện nay, tình trạng thừa nhân lực phổ biến ở nhiều nơi trong khi các doanh nghiệp (DN) luôn thiếu hụt nhân lực có tay nghề
Những lưu ý khi đi phỏng vấn tìm việc làm
Hiện nay, tình trạng thừa nhân lực phổ biến ở nhiều nơi trong khi các doanh nghiệp (DN) luôn thiếu hụt nhân lực có tay nghề

Do đó, trong quá trình tuyển dụng, các DN sẽ đưa ra những đòi hỏi khá cao dành cho ứng viên. Vì vậy, để thành công trong phỏng vấn chúng ta cần phải tuân thủ điều gì? Hãy cùng tham khảo một số ý kiến và những kinh nghiệm được đúc kết từ các nhà tuyển dụng (NTD) và chuyên gia tư vấn.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh, Quản lý nhân sự Công ty Nam Hải (TP HCM): “Thông thường, chúng tôi chọn 1 ứng viên dựa trên 3 tiêu chí: Kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc. Ngoài ra, trong khâu phỏng vấn tìm việc chúng tôi thường quan sát ngoại hình và phong thái của ứng viên. Các ứng viên có vẻ ngoài dễ nhìn, trang phục lịch sự và phong thái đĩnh đạc luôn tạo sức hút từ NTD.

Sau đó, chúng tôi mới xét đến kỹ năng và khả năng làm việc của họ. Tính cách khiêm tốn, thật thà, thái độ trang trọng và khả năng ăn nói lưu loát trong lúc phỏng vấn, trả lời câu hỏi của NTD cũng là một lợi thế không hề nhỏ dành cho các ứng viên khi tham gia phỏng vấn”.

Khi viết hồ sơ tìm việc, sự chính xác, thông tin đầy đủ, tránh “thổi phồng” các thành quả đạt được và kỹ năng của bản thân sẽ là yếu tố thứ hai để ứng viên ghi điểm trong mắt NTD. “Việc kiểm soát hồ sơ nhân viên ngày càng được thắt chặt, vì vậy kịch bản xấu nhất của việc nói dối trong hồ sơ tìm việc chính là khi ứng viên nhận được công việc đó. Đó là lý do vì sao các chuyên gia khuyến cáo người tìm việc tuyệt đối không “đi đường tắt” bằng cách nói dối” - chuyên gia nghề nghiệp Miriam Salpeter nhận định.

Riêng với các ứng viên vừa tốt nghiệp vốn còn thiếu kinh nghiệm làm việc trong quá trình phỏng vấn cần cho NTD thấy được niềm khao khát thể hiện thái độ quyết tâm được cống hiến và tinh thần học hỏi, cầu tiến của mình trong tương lai.

Từ đúc kết của các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp, các nhà tuyển dụng… chúng ta có thể thấy một điều rằng ngoài khả năng, trình độ học vấn thì cũng cần phải trau chuốt vẻ bề ngoài lịch sự, thái độ chuyên nghiệp, luôn thích ứng mọi trường hợp để có thể ghi điểm cao trong mắt DN.
Theo Báo Người lao động

Ngày đăng: 31-10-2014 15:02:01 - Lượt xem: 1222 - 283 Like

Tin cùng loại

+ Lời khuyên khi phỏng vấn ở các công ty nước ngoài
+ Những thay đổi nhỏ trong CV - ấn tượng lớn với nhà tuyển dụng
+ METRO tạo 2000 cơ hội việc làm thời vụ cho sinh viên dịp Tết
+ Cách trả lời phỏng vấn qua điện thoại
+ Bí quyết 6P khi đi xin việc
+ 12 công việc dễ kiếm, lương cao trong năm 2014
+ Tìm việc online: Nên và không nên làm gì?
+ Bí quyết tích lũy kinh nghiệm khi làm việc
+ LÀM SAO ĐỂ CÓ ĐƯỢC CÔNG VIỆC MƠ ƯỚC KHI BẠN KHÔNG CÓ KINH NGHIỆM
+ Biến quyết định xin nghỉ việc thành nghệ thuật ứng xử
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng