Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Chuyện Công Sở

Mười nguy cơ phải đối mặt nơi công sở

Ngày đăng: 05-08-2014 10:25:10 - Lượt xem: 1162 - 318 Like
Căng thẳng, kiệt sức, quấy rối... Công việc thường có nguy cơ đối mặt với tất cả các tệ nạn này. Trang 20 minutes đã yêu cầu Philippe Zawieja, người đồng biên tập Từ điển rủi ro tâm lý xã hội, chọn 10 mười từ khóa nói về những khó chịu, tệ nạn, nguy cơ mà bạn phải đối mặt tại nơi làm việc.
Mười nguy cơ phải đối mặt nơi công sở
Buồn chán
"Người ta thường nhắc đến một dạng người làm công ăn lương làm việc không ngừng nghỉ như một nhân viên “siêu cam kết”, kết thúc bởi sự kiệt sức. Nhưng có một dạng khác của kiệt sức đó là chán nản. Nó có thể ảnh hưởng đến những người làm công việc không như mình mơ ước, nhân viên không được trọng dụng, và cuối cùng là những người làm một công việc mà người đó không muốn làm.
Quấy rối
Nó có thể là quấy rối tình dục hay quấy rối đạo đức (bị bắt nạt). Khi đó là quấy rối tình dục, không có tiêu chí phân thứ bậc. Còn bắt nạt chủ yếu liên quan đến người lãnh đạo công ty (hoặc nhiệm sở). Cũng có thể là hiện tượng nhóm liên kết để bắt nạn bạn, coi bạn là kẻ bung xung.
Cách quản lí
"Phương pháp quản lí mà không cần biết nhân viên của mình thế nào sẽ làm hại sức khỏe của họ. Người quản lý không công nhận người đối thoại với mình là một chuyên gia và chỉ thấy anh ta như một con tốt nguy hiểm. Ông ta điều khiển nhân viên của mình trở thành máy móc".
Không gian mở
"Với không gian mở, người ta nghĩ rằng các thông tin sẽ lưu thông dễ dàng hơn, ngoại trừ thông tin cực đoan. Nó làm nhân viên sao lãng công việc, người ta kết thúc việc này bằng cách thiết lập không gian riêng của họ khi dựng hàng rào giấy tờ hoặc đội mũ chống ồn. Không gian mở cũng tạo điều kiện giám sát nhân viên".
Nhịp độ công việc
"Khái niệm về thời gian làm việc có nhiều chiều. Đầu tiên đó là việc tăng cường cường độ làm việc. Giờ giấc đảo lộn cũng gây ra căng thẳng, bởi vì chúng ta không thích ứng kịp với nó. Hợp đồng bán thời gian và có thời hạn tạo nên cảm giác không an tâm. Nhân viên sắp bị kết thúc hợp đồng có thể bị cám dỗ làm việc nhiều hơn nhằm được gia hạn hợp đồng".
Căng thẳng
“Đây là hiện tượng luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, nó có thể tác động làm tim bạn đập nhanh hơn. Kiệt sức, điều mà người ta thường nhắc tới, là một hình thức phản ứng của cơ thể bạn trước căng thẳng".
Điện thoại thông minh
Đây là một yếu tố có nguy cơ xâm hại đến đời sống riêng tư. Công nghệ cho phép ta có thể truy cập mọi lúc : nhận cuộc gọi, gửi email ... Và sếp cũng có thể liên lạc với bạn ngoài giờ làm việc.
Tự sát
“Người ta thống kê có khoảng 400 vụ tự sát tại nơi làm việc mỗi năm. Người ta không có số liệu cụ thể cho từng lĩnh vực, nhưng thường nói rằng các chuyên gia y tế, những người tiếp xúc thường xuyên với các chất gây chết người, hay tự sát nhất”.
Bạo hành
“Có thể là bạo hành thể xác và bạo hành tinh thần. Bạo hành thể xác, biểu hiện là các cuộc đụng độ, đánh nhau giữa các nhân viên, thường thấy ở những người thi hành công vụ, trong lĩnh vực quân đội, hay trong các bệnh viện”.
Nghiện công việc
“Đây là bệnh lý nghiện công việc. Các bác sĩ tâm thần tác nghiện làm việc trong các loại nghiện mà không cần chất gây nghiện. Nó chủ yếu là liên quan đến cán bộ phụ trách một khối lượng công việc nhất định, một biên độ thời gian quan trọng và trách nhiệm công việc cao”.
Theo Việt Báo

Ngày đăng: 05-08-2014 10:25:10 - Lượt xem: 1162 - 318 Like

Tin cùng loại

+ Nhẫn nhịn: Nghệ thuật sống của dân văn phòng
+ BÍ QUYẾT THÍCH NGHI VỚI CÔNG VIỆC MỚI
+ Cư xử với đồng nghiệp khi mới đi làm
+ Nghệ thuật ứng xử khi mắc lỗi ở công sở
+ 8 mẹo nhỏ giúp bạn luôn hứng khởi khi tới công sở
+ Chiêu thức lấy lòng cấp trên
+ "Mẹo" đối phó với sự cô lập nơi công sở
+ Công sở nên là con nai hay con cáo?
+ 6 bước phục hồi mối quan hệ trong công sở
+ Những thói quen nên tránh khi trình bày trước công chúng
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
sim số đẹpsim số đẹp
Shop zippozippo chính hãng