Chia Sẻ ---> Kinh Nghiệm - Tư Vấn Việc Làm

"Mẹo" tìm việc trong dịp đầu năm mới

Ngày đăng: 28-03-2015 08:52:31 - Lượt xem: 1320 - 357 Like
Timvieclink.com - Tuy nhiên, trong thời điểm kinh tế khó khăn, việc tuyển dụng dù sao vẫn bị hạn chế và bạn sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. Bởi vậy, bạn nên nghĩ đến một số mẹo để dễ dàng tìm việc trong năm mới.
Gửi chia sẻ kinh nghiệm hoặc câu hỏi cần tư vấn về việc làm về email: admin@timvieclink.com
1. Làm mới CV

Đây là yêu cầu đầu tiên khi bạn muốn tìm việc, nhất là trong dịp đầu năm bởi lẽ, các nhà tuyển dụng sẽ "soi" rất kỹ hồ sơ, đặc biệt là CV ứng viên để lọc ra những người đạt yêu cầu. Vị trí tuyển dụng đầu năm thường là những vị trí đòi hỏi trình độ, kinh nghiệm và chuyên môn cao. Nếu cứ gửi CV cũ, đã làm từ nhiều năm nay, đừng hy vọng bạn có cơ hội được để mắt tới.

Hãy làm mới CV của mình, bổ sung những kinh nghiệm, quá trình làm việc gần nhất. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào lĩnh vực nào, tốt nhất là nên chỉ ra những kỹ năng, kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực đó để khi nhà tuyển dụng nhìn vào sẽ ấn tượng ngay với ứng viên tiềm năng.

2. Lạc quan và tự tin

Thị trường việc làm có phần ảm đạm cộng với đòi hỏi cao từ nhà tuyển dụng khiến bạn đôi lúc cảm thấy nản chí, không đủ tự tin vào bản thân. Suy nghĩ ấy sẽ khiến bạn mãi "dậm chân tại chỗ" bởi bạn không thể vượt qua nỗi sợ hãi, chưa nộp hồ sơ đã nghĩ mình bị loại. Điều quan trọng lúc này là bạn cần phải có tinh thần lạc quan, tích cực, niềm tin vào bản thân. Những kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm cộng với sự nhiệt tình sẽ giúp bạn đánh bật các đối thủ nặng ký dể "lọt mắt" nhà tuyển dụng. Bạn sẽ thấy rõ, nếu có niềm tin, khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

Đầu năm là thời điểm nhiều người muốn thay đổi công việc và các doanh nghiệp, công ty cũng hay tuyển dụng những nhân sự có kỹ năng tốt, chuyên nghiệp.

3. Học thêm kỹ năng mới

Thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nghề nào cũng liên tục có những cải tiến mới cả về chuyên môn, kỹ năng thực hành... Nếu đã xác định được lĩnh vực bạn muốn dấn thân, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và bổ sung cho mình những kỹ năng mới để không bị bỡ ngỡ khi đối diện nhà tuyển dụng.

Bạn có thể học những nội dung mới này thông qua mạng Internet hoặc tìm một người hướng dẫn riêng.

4. Đa dạng hóa cách thức tìm việc

Càng tìm việc bằng nhiều cách, khả năng thành công sẽ càng cao. Hiện nay, công cụ tìm việc qua Internet, báo chí, các công ty giới thiệu việc làm, hội chợ việc làm... cung cấp cho bạn nhiều thông tin việc làm hữu ích. Ngoài ra, bạn đừng quên tận dụng các mối quan hệ của bản thân để có được những gợi ý, lời giới thiệu phù hợp.

Theo: afamily.vn

Ngày đăng: 28-03-2015 08:52:31 - Lượt xem: 1320 - 357 Like

Tin cùng loại

+ Nghề tỉa hoa tỉa rau củ quả có tương lai không?
+ Mở rộng mối quan hệ để tìm việc làm
+ Cận Tết, sinh viên "tăng tốc" làm thêm
+ Tìm việc làm tại nhà như thế nào?
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng