Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Cẩm Nang Nhà Tuyển Dụng

"Lên dây cót" tinh thần để nhân viên làm việc hiệu quả

Ngày đăng: 08-05-2014 15:13:45 - Lượt xem: 1322 - 312 Like
Thúc đẩy tinh thần cho nhân viên là chìa khóa ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân. Thay vì quá kiên định vào một lối xử sự mang tính kỉ luật, bạn nên xây dựng niềm tin với nhân viên từ đó duy trì một nét đẹp trong văn hóa công ty.
Dưới đây là tổng hợp những kỹ năng thúc đẩy tinh thần để nhân viên làm việc hiệu quả, các nhà lãnh đạo nên tham khảo:

Niềm tin với nhân viên rất quan trọng

Thông thường, nhân viên chỉ thực hiện những gì sếp của họ tin tưởng. Để tăng mức độ tin tưởng, bạn hãy thành thật nhìn nhận sai lầm của chính mình, tỏ ra cho nhân viên thấy sự thông cảm của mình đối với họ và phải thấu hiểu những khó khăn của họ để đạt được mục tiêu bạn đặt ra.

Thay vì tuyên bố suông, bạn hãy lắng nghe và đề nghị nhân viên tham gia đưa ra quyết định.

Loại bỏ triệt để  thái độ chỉ trích hay bắt bẻ

Không một ai muốn nghe người khác phê bình rằng mình đã làm sai. Đây là một trong những cách nhanh nhất để hạ gục tinh thần của ai đó, mà bạn không hề muốn làm vậy trong giai đoạn khó khăn của công ty. Hãy thử những cách tiếp cận gián tiếp để giúp mọi người cải thiện, học hỏi từ những sai lầm của chính họ và sửa chữa nó. Hãy đặt câu hỏi:” Đây có phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này hay chưa? Bạn có ý kiến nào khác không? Sau đó hãy cùng nhân viên thảo luận thẳng thắn để tìm ra giải pháp. Chỉ tay năm ngón chẳng bao giờ có ích.

Xây dựng văn hóa tuyển dụng kỹ càng

Bạn hãy chọn các nhân viên tích cực và tuyển dụng đúng người cho công việc. Một số chủ cơ sở kinh doanh thích chọn người quen biết hoặc hàng xóm chỉ vì họ không muốn mất công sàng lọc ứng cử viên qua một chồng hồ sơ xin việc dày cộm.

Thay vì vậy, bạn hãy lựa chọn kỹ càng các ứng cử viên. Sau đó hãy tuyển dụng người có khả năng đáp ứng yêu cầu của công việc và quan trọng hơn là phù hợp với nếp sinh hoạt và văn hóa của công ty.

Tạo môi trường làm việc thân thiện

Tạo không khí làm việc sao cho tất cả nhân viên đều cảm thấy họ được quan tâm. Giữ cho cánh cửa văn phòng của bạn luôn rộng mở và để họ biết họ luôn có thể tiếp cận bạn trong mọi lúc với những câu hỏi và sự quan tâm của bạn đối với họ. Một môi trường vui vẻ, hòa đồng sẽ tạo cho nhân viên làm việc tốt hơn và nhận được nhiều sự đóng góp từ họ.

Nắm bắt được sự đóng góp của nhân viên

Bạn sẽ tạo ra một sự khác biệt to lớn đối với sự cảm nhận của nhân viên, đơn giản bằng việc nắm bắt và thừa nhận sự đóng góp của mỗi người và những thành tích làm việc dù lớn hay nhỏ của họ. Hãy rộng lượng gởi lời khen ngợi họ. Họ sẽ xúc động và cảm kích trước sự quan tâm của cấp trên đối với họ.

Khen thưởng hợp lý

Để khuyến khích nhân viên làm việc tốt bằng cách khen thưởng. Với những thành tích nhỏ, khen thưởng bằng các món quà nhỏ, đối với những thành tích lớn khen thưởng bằng tiền hoặc tăng lương. Hãy đem họ ra làm nhân viên tiêu biểu của tháng. Đó là cách khuyến khích nhân viên làm việc hết khả năng của họ.

Chia sẻ các vấn đề tài chính

Một số doanh nhân chủ trương chính sách “mở ngỏ” tại công ty mình. Nơi đó, họ chia sẻ khoản thu nhập, mức chi tiêu và những con số tài chính khác với nhân viên.

Sự minh bạch này có thể mang đến thành công lớn vì nhân viên cảm thấy mình được tin cậy nên mới được cho biết những thông tin riêng tư và hiểu rõ công việc kinh doanh thật sự cần những gì để phát triển.

Chủ trương này khiến chương trình chia sẻ lợi nhuận của cơ sở hoạt động tốt vì nhân viên biết được chính xác những gì công ty phải làm để đạt được mục tiêu lợi nhuận.

Thông báo mục tiêu hoạt động rõ ràng

Liệu nhân viên của bạn có nắm vững các định hướng và ưu tiên cao nhất của công ty cũng như những gì cần phải thực hiện đúng thời hạn? Nếu họ không hiểu được điều này thì đây là nguyên nhân chính làm giảm tính tích cực của họ.

Do đó, bạn cần giải thích rõ ràng cho họ hiểu mục tiêu và yêu cầu của công việc.

Tổ chức các hoạt động tập thể

Làm việc nhóm luôn khiến mọi thứ hoàn thành tốt hơn. Tổ chức một chuyến pinic hay tiệc sinh nhật tập thể. Đừng đợi đến dịp lễ lạc mới tổ chức các hoạt động chung. Thường xuyên tổ chức những sự kiện này là dịp để để nhắc nhở toàn thể công ty rằng “Tất cả chúng ta là một tập thể đoàn kết”.

Theo webphunu

Ngày đăng: 08-05-2014 15:13:45 - Lượt xem: 1322 - 312 Like

Tin cùng loại

+ 10 sai lầm phổ biến nhất của các nhà tuyển dụng
+ "Nhọc lòng" kỹ năng thực hành của sinh viên!
+ Đánh giá ứng viên qua ngôn ngữ cơ thể
+ Các nhà tuyển dụng cần gì khi bạn ra trường
+ 10 kỹ năng nhà tuyển dụng tìm kiếm
+ Nghệ thuật quản lý nhân sự
+ Bắt mạch người phỏng vấn
+ Cách thể hiện, thuyết phục nhà tuyển dụng.
+ Sàng lọc người tài từ hồ sơ ứng tuyển
+ Nghệ Thuật Phỏng Vấn Ứng Viên
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
sim số đẹpsim số đẹp
Shop zippozippo chính hãng