Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Cẩm Nang Người Tìm Việc

Kinh Nghiệm Tìm Việc Thời Khủng Hoảng

Ngày đăng: 29-08-2013 11:16:39 - Lượt xem: 1257 - 315 Like
Đã có rất nhiều người tìm việc đã thành công trong thời gian ngắn săn việc bởi họ biết cách làm sao để nắm bắt được cơ hội việc làm đó. Sau đây là một số chia sẽ từ người xin việc thành công mà chúng ta nên học hỏi.
Kinh Nghiệm Tìm Việc Thời Khủng Hoảng

1. Liên lạc với người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũ, thầy cô và những người quen biết nhiều nhất có thể và để mọi người biết rằng bạn đang tìm việc làm. Một nhân viên đã chia sẻ: “Tôi thậm chí đã liên lạc lại với bạn trai cũ đã không nói chuyện suốt nhiều năm bởi công việc lúc đó với tôi vô cùng quan trọng.” Không có gì để phải giấu diếm khi bạn bè và gia đình có thể chia sẽ và giúp bạn minh mẫn hơn trong lúc khó khăn.

2. Đừng quá kì vọng việc bạn nộp đơn, tham gia phỏng vấn là nhận được việc làm đó: Có không ít người tìm việc phải “lăn lộn” rất lâu và phải rút kinh nghiệm từ nhiều lần phỏng vấn that bại mới có được việc làm ưng ý. Vấn đề là bạn không nên chán nản mà bỏ cuộc  sau lần đầu hoặc vài lần ngã ngựa. Giữ quyết tâm liên tục chú ý tất cả những nơi đang cần tuyển dụng nhân viên, thậm chí ngay cả khi bạn đang trên đường đến phỏng vấn ở một công ty nào đó.

Tóm lại, đừng bao giờ được chểnh mảng với tư tưởng rằng mình chắc chắn sẽ nhận được việc làm nào đó.

3. Xem tìm việc như là việc làm toàn thời gian của bạn: trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Tỉ lệ sa thải nhân viên không phải là ít, song song với đó là thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh gay gắt hơn. Do đó, trước khi có được việc làm như mong đợi, người tìm việc cần xem vấn đề tìm việc như là việc làm quan trọng  nhất trong đời bạn lúc này. Nghĩa là không được đi nghỉ dài ngày, chăm chỉ săn việc trước, vui chơi sau.

4. Khi tham gia phỏng vấn hãy nhạy bén lái vào những vấn đề khó khăn của nhà tuyển dụng và tập trung cố gắng dùng khả năng của bạn tìm cách giải quyết. Lý do họ tuyển dụng nhân viên để làm gì? Suy cho cùng, cũng vì họ cần tuyển dụng những “cái đầu” mới tài năng giúp họ giải quyết vấn đề. Nếu bạn làm được điều đó thì chắc chắn chiếc ghế đó sẽ là của bạn. Do vậy, hãy dành thời gian trước buổi phỏng vấn và lắng nghe nhà tuyển dụng trong khi phỏng vấn để tìm hiểu xem công ty đang gặp vấn đề khó khăn gì và tập trung thảo luận về vấn đề đó.

Tóm lại, dù là tìm việc làm hay bất cứ việc gì bạn đối mặt trong cuộc đời, con đường tắt dẫn đến thành công đơn giản chỉ là hãy làm những gì có ích cho người khác. Ở đây, ngoài lúc trình bày đôi nét về bản thân và thế mạnh của mình, cách tốt nhất để tiếp thị chính bạn nữa là hãy im lặng và lắng nghe. Các nhà tuyển dụng thường sẽ cho ứng viên biết chính xác điềm họ đang tìm kiếm ở nơi bạn là gì.


Ngày đăng: 29-08-2013 11:16:39 - Lượt xem: 1257 - 315 Like

Tin cùng loại

+ 10 điều lãng phí nhất trong cuộc đời bạn
+ Tìm việc làm thích hợp
+ Gây ấn tượng mạnh ngay từ vòng hồ sơ để chớp lấy công việc mơ ước
+ Kỹ năng tìm việc hiệu quả
+ METRO tạo 2000 cơ hội việc làm thời vụ cho sinh viên dịp Tết
+ 10 kỹ năng mềm cần thiết cho người tìm việc
+ 4 lời khuyên hữu ích cho người làm việc tại nhà
+ Những sự thực bạn sẽ phải đối mặt khi tìm việc
+ Những lưu ý khi đi phỏng vấn tìm việc làm
+ Những lưu ý cho ứng viên lần đầu phỏng vấn
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng