Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Bí Quyết Thành Công

Để đạt được mục tiêu

Ngày đăng: 27-05-2014 13:46:47 - Lượt xem: 1154 - 299 Like
“Các mục tiêu” là chủ đề đã có quá nhiều người bàn bạc, cả trên phương diện tích cực lẫn tiêu cực. Có những người là “chuyên gia” đặt mục tiêu và những người khác cho rằng họ lãng phí thời gian.
Để đạt được mục tiêu
Tuy nhiên, vấn đề không hẳn vậy. Cái mà tất cả chúng ta quan tâm là kết quả thu được, còn việc viết hay không viết ra các mục tiêu, điều đó không quá quan trọng :

Hãy thực tế
Nhiều người bị cuốn theo ảo tưởng và theo đó, đặt ra những mục tiêu bất khả thi. Sau đó, họ bị thất vọng và liền cho rằng, những mục tiêu là rất xấu. Sự thật không phải thế.
Chúng ta từng nghe nói, ai cũng có thể đạt được một điều gì đó. Có thể là như vậy. Nhưng ta cũng cần phải thực tế. Bạn nên dành thời gian suy nghĩ để đặt ra một hoặc nhiều mục tiêu thiết thực. Điều này sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu đề ra.

Ghi nhớ các mục tiêu
Hãy khắc thật sâu những mục tiêu trong tâm trí. Bạn biết rõ chúng là gì. Hãy luôn đặt chúng ở vị trí ưu tiên trong các cấp độ quan trọng và ghi nhớ tới mức, nếu ai đó hỏi bạn, “Bảy mục tiêu hàng đầu của bạn là gì?”, bạn hoàn toàn có thể trả lời ngay tắp lực. Cách này cũng giúp bạn gắn kết các mục tiêu và những kết quả mong đợi vào tâm trí, đây cũng là động cơ để bạn hành động.

Hình dung rõ ràng về các mục tiêu
Một số người có thể cho đó là vớ vẩn. Mặc dù việc hình dung này không thể làm nên điều kỳ diệu, nhưng việc bạn dành thời gian để thường xuyên hình dung về những ước mơ cũng như mục đích cũng là điều rất tuyệt. Nó khắc sâu thêm khát khao đạt được mục tiêu của bạn. Nó cũng sẽ luôn đặt bạn vào trạng thái tâm lý mà ở đó, bạn hoạt động với cảm giác thăng hoa nhất. Tuy nhiên cũng đừng lạm dụng điều này.
Xác lập những khoảng thời gian cụ thể
Đừng “thả nổi” mục tiêu theo kiểu “tôi muốn giảm 4 kg" mà hãy cụ thể hơn như “tôi muốn giảm 4 cân trong 4 tháng”. Lúc này, cần phải nhắc lại một lần nữa, bạn hãy thực tế. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ nếu đạt được mục tiêu trước thời hạn. Việc xác lập thời gian cụ thể cho những mục tiêu sẽ làm bạn có cảm giác bị thúc bách. Nó cũng là cách giúp bạn làm việc tích cực hơn để hướng tới mục tiêu đã đặt ra thay vì chỉ cần làm cho tới khi xong. Trên thực tế, bạn có thể đặt ra những khoảng thời gian lâu dài, trung bình hoặc ngắn hạn.

Dành thời gian và tiền bạc cho các mục tiêu
Việc đạt được bất cứ mục tiêu nào cũng đáng để bạn đầu tư thời gian, tiền bạc, v.v… Bạn có thể mua sách vở, tới dự hội thảo, tham gia các sự kiện, thuê người hướng dẫn. Hãy làm bất cứ điều gì có thể giúp bạn đạt được mục tiêu. Việc dành thời gian và tiền bạc sẽ giúp bạn gieo mầm cho mơ ước và bạn sẽ gặt hái được kết quả ngoài mong muốn. Những ước mơ lớn đòi hỏi những chi phí lớn, nhưng ngay cả những ước mơ nhỏ cũng sẽ có những chi phí liên quan tới chúng.
Gần gũi với những người luôn động viên bạn đạt được mục tiêu
Đừng bao giờ xem nhẹ ảnh hưởng của những người xung quanh trong việc khích lệ hay làm suy giảm ý chí của bạn. Những người tiêu cực có thể phá hủy các mục tiêu khi họ dần dần làm khánh kiệt đam mê, khao khát của bạn và thay vào đó là tâm lý bi quan, yếm thế. Những người lạc quan và giàu nhiệt huyết sẽ giúp bạn hưng phấn với nguồn năng lượng và tâm thế sôi nổi trong việc thực hiện ước mơ. Hãy ở gần những người đó, họ sẽ tiếp thêm ý chí cho bạn.

Hành động vì mục tiêu mỗi ngày
Ngay cả khi đó chỉ là một bước nhỏ thôi, nó cũng sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới mục tiêu mỗi ngày. Nếu bạn đang định tiết kiệm, mỗi ngày, hãy để riêng ra một đô la. Hãy kiếm một con lợn đất và bỏ vào đó tất cả số tiền lẻ vào cuối ngày. Nếu muốn viết một cuốn sách, bạn hãy viết mỗi ngày, dù chỉ là 2 dòng thôi. Những hành động nhỏ theo từng bước sẽ giúp bạn hoàn thành được mục tiêu đã đặt ra.

Hãy kiên trì!
Nếu trong lĩnh vực bất động sản, 3 từ quan trọng nhất là “vị trí”, “vị trí” và “vị trí”, thì 3 từ quan trọng nhất sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu sẽ là “kiên trì”, “kiên trì” và “kiên trì”. Trên thực tế, hãy kiên trì một cách bền bỉ, kiên trì không nuối tiếc. Hãy quan sát, có rất nhiều loại khó khăn, rào cản bạn cần vượt qua để đạt được mơ ước.
Bạn có thể đạt được các mục tiêu của mình không? Hãy cá là bạn có thể. Nếu thế, hãy thực hành những nguyên tắc vừa nêu mà chúng ta cùng nhắc lại bây giờ nhé:
  • Thực tế
  • Ghi nhớ các mục tiêu
  • Xác lập khung thời gian cụ thể
  • Dành thời gian và tiền bạc cho các mục tiêu
  • Gần gũi với những người luôn động viên bạn đạt được mục tiêu
  • Hành động để đạt được mục tiêu mỗi ngày và…
  • Hãy kiên trì.
Làm được như thế, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành những mục tiêu đã đề ra!
Theo Dân Trí

Ngày đăng: 27-05-2014 13:46:47 - Lượt xem: 1154 - 299 Like

Tin cùng loại

+ Đừng nản lòng khi gặp thất bại
+ Bí quyết thành công của phụ nữ
+ 8 điểm chung của những người thành công
+ Trên con đường thành công bao giờ cũng có dấu chân người kiên trì
+ Quy tắc tiết kiệm số 2: Không nghĩ nhiều về cách đầu tư
+ Câu chuyện về hai hạt lúa
+ 10 lời khuyên của Bill Gates cho thanh niên mới lập nghiệp
+ CEO Nhaccuatui khởi nghiệp với 10 USD
+ 6 cách để tận hưởng hạnh phúc mỗi ngày trong đời
+ 6 bí quyết thành công trong kinh doanh của người Nhật
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng