Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Bí Quyết Thành Công

Cơ hội luôn ở phía trước

Ngày đăng: 18-10-2013 15:39:34 - Lượt xem: 1142 - 243 Like
Một người đàn ông đi dự tuyển vị trí nhân viên tạp vụ một văn phòng nhỏ. Sau khi phỏng vấn, anh được yêu cầu thực hiện bài thực hành là làm sạch sàn văn phòng. Anh đã làm rất tốt và người tuyển dụng đồng ý nhận anh. Họ hỏi anh địa chỉ email để anh gửi một số thông tin cho văn phòng. Nhưng anh nói rằng mình không có máy tính và cũng chẳng có địa chỉ email. Nghe vậy người tuyển dụng liền từ chối nhận anh vào làm việc.
Cơ hội luôn ở phía trước

Người đàn ông thất nghiệp buồn bã đi ra, anh không biết phải làm gì, trong túi chỉ còn vỏn vẹn 10 USD. Anh đi vào siêu thị mua một thùng cà chua. Sau đó, anh bày bán ngay vỉa hè và trong vòng chưa đầy hai giờ đồng hồ anh đã bán hết và thu được gấp đôi số tiền bỏ ra. Trong ngày hôm ấy, anh lặp lại ba lần như vậy và buổi tối anh trở về nhà với 60 USD. Người đàn ông thất nghiệp chợt nhận ra rằng anh có thể sống bằng cách này. Ngay hôm sau anh đã dậy từ rất sớm và trở về nhà rất muộn, anh bán lẻ tất cả mọi thứ thực phẩm. Mấy tháng sau anh mua được một chiếc xe tải để chở hàng và có một đội giao hàng. Một năm sau, công ty của người đàn ông thất nghiệp lúc trước đã trở thành thương hiệu bán lẻ thực phẩm lớn rất có uy tín trong vùng. 

Kênh truyền hình thực tế phỏng vấn anh – một giám đốc trẻ thành công trên thương trường, khi người dẫn chương trình hỏi email của anh, anh vẫn trả lời: “Tôi không có email”. Tất cả khán giả rất ngạc nhiên, người dẫn chương trình lại hỏi:“ Anh không có email nhưng đã thành công trong việc xây dựng một thương hiệu bán lẻ. Vậy anh có tưởng tượng những gì anh có thể làm nếu anh có một email ?”. Người giám đốc trẻ mỉm cười: “Một nhân viên tạp vụ”.

Đừng nản chí, hãy luôn luôn cố gắng với tất cả khả năng của mình, chắc chắn cơ hội tốt hơn đang chờ bạn ở phía trước.

Theo: Academictips


Ngày đăng: 18-10-2013 15:39:34 - Lượt xem: 1142 - 243 Like

Tin cùng loại

+ 10 lời khuyên để làm việc thông minh
+ Dạy trẻ cách tự chủ
+ Trên con đường thành công bao giờ cũng có dấu chân người kiên trì
+ 5 mẹo nhỏ khi làm việc online tại nhà kiếm tiền trên mạng
+ Bài học dạy con chi tiêu tiền độc đáo của một ông bố!
+ Thành công với bạn là gì?
+ Thầy giáo trẻ kiếm 60 triệu đồng/tháng
+ 10 cách kiếm tiền tại nhà
+ Làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất
+ Cuộc đời và Sự nghiệp của Bill Gates
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng