Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Cẩm Nang Nghề Nghiệp

Chọn nghề: Thành hay bại ở định hướng ban đầu

Ngày đăng: 24-03-2015 15:03:59 - Lượt xem: 1183 - 291 Like
Timvieclink.com - Quan niệm cứng nhắc về hành trang tuyển dụng với tấm bằng đại học, tiếng Anh và vi tính dường như lỗi thời. Bạn trẻ có năng lực và tay nghề vững có thể được doanh nghiệp chào đón, dù còn chưa có bằng cấp. Thực tế này được chứng minh khá rõ trong lĩnh vực thiết kế đồ họa - nội thất
Chọn nghề: Thành hay bại ở định hướng ban đầu
Đâu chỉ có bằng cấp

Ông Nguyễn Khánh Trình - Tổng giám đốc Công ty CleverAds - nói về quan điểm tuyển dụng nhân mùa tuyển sinh đầu năm 2015. Theo đó, xu hướng chính của nhiều doanh nghiệp trong tuyển dụng hiện nay là hướng tới thực chất hơn là bằng cấp.

Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, ông Nguyễn Khánh Trình bổ sung, trong cuộc phỏng vấn nhân viên thiết kế đồ họa - nội thất, nhà tuyển dụng thường chú trọng tới khả năng ứng viên làm được gì với những ý tưởng, khả năng sáng tạo trên một diện tích xây dựng hơn là có bằng cấp gì hoặc học ở đâu.

“Điều này xuất phát từ thực tế nhiều năm nay, không ít bạn trẻ có bằng đại học nhưng không làm việc bằng những người có trình độ trung cấp và người có tay nghề lâu năm” - ông Nguyễn Khánh Trình giải thích.

Vị giám đốc công ty quảng cáo trực tuyến hàng đầu Việt Nam kết luận: “Gốc của vấn đề là kết quả làm việc sẽ đánh giá được năng lực làm việc của bạn trẻ, chứ không phải dựa vào bằng cấp. Vậy phải chăng nếu cứ nhất thiết bám vào bằng đại học để thăng chức hay lên lương?”.

Đồng quan điểm về tuyển dụng thực chất, ông Trần Minh Hiếu - Giám đốc điều hành Công ty nội thất AGS (Hà Nội) cho rằng cơ hội rộng việc làm ngành nội thất cho các bạn trẻ. Trong đó, doanh nghiệp chú trọng tuyển dụng những bạn trẻ năng động sáng tạo làm được việc, không cần bằng cấp.

“Chúng tôi sẵn sàng trả mức lương tháng khởi điểm từ 500-1.000 USD/người cho những ứng viên có năng lực và làm việc hiệu quả. Mặc dù ứng viên đó có thể có có tấm bằng trung cấp, cao đẳng hay nghề tương đương” - ông Trần Minh Hiếu nói.
Chọn thợ nghề nhưng giỏi nghề - tại sao không?

Theo thạc sĩ kiến trúc Kevil Levon (người Pháp) - chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất cao cấp, xu hướng phát triển của nền kinh tế Việt Nam dự báo nhiều tương lai tốt đẹp cho các ngành nghề mới phát triển.

“Hạ tầng và giao thông đang là điểm nhấn với tốc độ phát triển rất nhanh. Điều này tất yếu kéo theo nhu cầu nhân lực có tay nghề trong lĩnh vực thiết kế và ứng dụng. Bởi vậy, bạn trẻ lựa chon ngành thiết kế sẽ có nhiều cơ hội thử sức trong tương lai” - Kevil Levon nói.

Không chỉ chờ đợi tới khi tốt nghiệp, nhiều học viên ngành thiết kế đồ họa - nội thất có thể tham gia công việc thực tế ngay từ những năm đầu. Thạc sĩ kiến trúc Kevil Levon cho rằng nhiều sinh viên học tới năm thứ 2 đã có cơ hội tiếp cận với chuyên môn tại các công ty đối tác của nhà trường.

Thạc sĩ Kevil Levon dự đoán: “Qua thực tế, các em tự tin thể hiện ý tưởng trong công việc, cọ sát với chuyên môn. Nhiều sinh viên còn có mức lương học việc từ 3-5 triệu đồng/tháng cho nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội”.

Chia sẻ quan điểm đào tạo tại Ngày hội tuyển sinh hướng nghiệp năm 2015 vừa được tổ chức tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội giữa tháng 3/2015, bà Phạm Thu Hà - Phó hiệu trưởng Trường quốc tế UniDesign (Hà Nội) cũng cho rằng việc đào tạo nhân lực ngành thiết kế. Đây chính là tiền đề giúp học viên có thể tự tin khi tiếp cận nghề nghiệp.

“Tôi đánh giá cao kiến thức về kỹ năng mềm, khả năng đọc tài liệu tiếng Anh, chuyên môn chuyên sâu là những hành trang của học viên ngành thiết kế. Đồng thời, nhà trường cần chú trọng môi trường đào tạo sáng tạo tự do về tư duy nhưng vẫn rất nghiêm khắc về kỷ luật để cho ra đời nguồn nhân lực chất lượng” - Bà Phạm Thu Hà nhấn mạnh.
Theo Dân Trí.

Ngày đăng: 24-03-2015 15:03:59 - Lượt xem: 1183 - 291 Like

Tin cùng loại

+ 4 lý do không nên làm việc tại nhà
+ Những ngành, nghề nào đang "khát" nhân lực?
+ 6 công việc dễ gây đau tim nhất
+ Bắt đầu từ việc nhỏ
+ 10 yếu tố để đạt phong cách chuyên nghiệp
+ Học Nghề nào hot nhất hiện nay (2013)
+ 10 kỹ năng mềm tạo đà thành công
+ Hướng dẫn viên du lịch – một nghề vất vả, thú vị đầy triển vọng
+ Mọi giá vào đại học, thất nghiệp tính sau
+ Những độc chiêu để giữ việc làm
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng