Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Bí Quyết Thành Công

Cách tranh thủ kiếm một công việc mới

Ngày đăng: 25-02-2014 08:43:56 - Lượt xem: 1170 - 285 Like
Bạn đang làm một công việc cũ nhưng bạn lại nghĩ mình cần phải thay đổi nghề nghiệp, nhưng không biết phải bắt từ đâu. Hãy làm theo cách sau:
Cách tranh thủ kiếm một công việc mới

Kiểm tra lại những khả năng

Có thể sẽ có một số khả năng và cả kinh nghiệm mà bạn đang có không phù hợp với công việc mới, hoặc vị trí – công việc mà bạn sắp nhận tới đây sẽ có một số yêu cầu mà bạn không có. Vì vậy, hãy xác định cho được những kỹ năng cần thiết và quan trọng của lĩnh vực mới để bạn có thể bổ sung kịp thời những gì mình còn thiếu. Bằng cách này bạn hãy tự làm một bảng đánh giá một cách trung thực, khách quan những thế mạnh bản thân bạn có. Chẳng hạn như những kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng phân tích, đánh giá.....những kỹ năng nào bạn sẽ thấy hợp và hữu ích nhất cho công việc mới bạn đang định hướng ngắm đến.

Thiết lập mạng lưới quan hệ

Gia đình, bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp cũ và mới đều là những nhân tố trong mạng lưới quan hệ xã hội của bạn. Hãy thiết lập quan hệ với bạn bè và những người mới quen. Cho họ biết bạn đang tìm cơ hội để thay đổi và điều gì là quan trọng với bạn trong công việc mới.

Làm mới CV thật sống động

Rõ ràng, bạn đã đi làm và đã có kinh nghiệm ít nhiều trong việc làm CV và rút ra được ít nhiều về mặt kinh nghiệm. CV của ứng viên đóng vai trò tối quan trọng trong hồ sơ, rất được nhà tuyển dụng chú trọng. Mỗi vị trí công việc đều phải có những tùy biến riêng cho CV. Có nhiều cách để làm cho bản sơ yếu lý lịch của bạn trở nên tốt hơn. Hãy đưa lên nội dung với những mô tả cụ thể nhiệm vụ và những việc bạn đã làm được. Một điều nữa cũng rất là quan trọng là hãy biết PR cà quảng cáo bản thân cho thật sáng tạo để bạn hơn hẳn những ứng viên khác. Bạn có đăng CV của chính bạn  nên các mạng xã hội hoặc mạng kiếm việc để CV của bạn được chú ý nhiều hơn

Kết:Tìm kiếm một công việc mới khi bạn vẫn đang làm một công việc cũ là việc khó nhưng lại là dễ nếu bạn biết cách. Nếu bạn ghi nhớ và làm theo những gợi ý trên thì có thể tìm kiếm một công việc mới hoàn toàn suôn sẻ thuận buồn xuôi gió.

Theo: Dân trí


Ngày đăng: 25-02-2014 08:43:56 - Lượt xem: 1170 - 285 Like

Tin cùng loại

+ CEO Nhaccuatui khởi nghiệp với 10 USD
+ 7 bài học cho người thành công (phần 1)
+ Hãy dựa vào chính mình để thành công
+ Nghệ thuật của lời khen
+ Chuyên viên ngân hàng nghỉ việc đi bán trái cây online
+ Bí quyết xin việc ở doanh nghiệp nước ngoài
+ Bí quyết thành công của Nick Vujicic
+ 10 bài học về tiền phụ huynh nên dạy con
+ Phần I: Thành Công Từ Bí Quyết Kinh Doanh Của Các Tỷ Phú
+ Nghệ thuật đàm phán hiệu quả
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng