Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Bí Quyết Thành Công

"Bí quyết vàng" cho người vừa học vừa làm

Ngày đăng: 28-03-2015 09:35:00 - Lượt xem: 1258 - 273 Like
Timvieclink.com - Một điều tuyệt vời là rất nhiều công ty sẵn sàng chi trả cho việc học tập của nhân viên nếu ngành học phù hợp với chuyên môn. Bạn sẽ được nâng cao kiến thức, có thể được nhận được hỗ trợ hoàn toàn từ công ty. Điều bạn cần làm là đảm bảo quản lý thời gian thật tốt và quyết tâm cao. Sau đây là một vài lời khuyên cho những người vừa học vừa làm, giúp bạn cân bằng giữa việc học tập và đảm bảo con đường thăng tiến trong sự nghiệp:
Quản lý thời gian

Hãy chuẩn bị một cuốn nhật ký hoặc thiết lập lịch hàng tuần trên điện thoại, sắp xếp rõ ràng thời gian cho việc học. Bạn nên đảm bảo các chuyện sách vở lên top đầu những việc cần làm, sau đó mới đến các việc cần làm khác như lịch họp, báo cáo, gặp khách hàng… Bạn hãy cố gắng giới hạn thời gian để hoàn thành các việc trên.

Duy trì động lực

Bạn nên có một nhóm bạn học ở trường để cùng nhau thảo luận các vấn đề của bài học và liên lạc với họ thường xuyên để được cập nhật thông tin. Ngoài ra, việc chia sẻ công việc cũng như việc học với bạn bè và gia đình cũng giúp bạn có thêm động lực và cân bằng cả hai công việc. Bên cạnh việc học, bạn cũng cần có động lực để hoàn thành tốt các công việc ở công sở. Để làm được điều này tốt, bạn cần chia sẻ với sếp để có một kế hoạch làm việc cũng như hỗ trợ của các đồng nghiệp khi cần.

Nghỉ phép cho việc học

Bạn chia sẻ việc học tập với sếp để anh/ chị ấy biết về kế hoạch cũng như lên kế hoạch cụ thể cho những công việc của bạn ở văn phòng để vẫn đảm bảo chất lượng công việc. Ngoài ra, anh/ chị cũng sẽ hiểu khi bạn cần nghỉ phép để học. Một số nhà quản lý còn trả tiền cho những ngày nghỉ phép cho nhân viên để thi cử.

Tạo một không gian học tập riêng

Có một không gian học tập thích hợp sẽ giúp cho việc học tập của bạn hiệu quả hơn. Thật khó để bạn tập trung học tập trong một không gian thiếu thoái mái như phòng khách. Nếu không thể tìm được một nơi thích hợp, bạn nên tìm đến thư viện. Rất nhiều người tranh thủ thời gian ở văn phòng để làm bài tập hoặc tận dụng máy tính thiết bị của công ty để tìm kiếm thông tin học tập, tuy nhiên đây lại không phải là cách hay vì bạn khó tập trung và không ai thích làm việc khác trong khi họ phải làm việc.

Nghỉ ngơi

Vừa học vừa làm khiến bạn phải làm hơn nhiều lần bình thường. Chính vì vậy, bạn nên cố gắng tranh thủ dành thời gian trong lịch làm việc và học tập để nghỉ ngơi và thư giãn với bạn bè và người thân. Làm việc quá sức sẽ gây áp lực và khiến bạn có những stress không cần thiết.

Theo Dân Trí

Ngày đăng: 28-03-2015 09:35:00 - Lượt xem: 1258 - 273 Like

Tin cùng loại

+ Bí quyết để thành người quản lý giỏi
+ Phương pháp dạy con tính kiên nhẫn
+ Bí quyết thành công của Nick Vujicic
+ Để thành công trong kinh doanh
+ 4 bước thu hẹp khoảng cách từ nhân viên đến ông chủ
+ Nghệ thuật tạo thiện cảm trong giao tiếp
+ 30 thói quen phát triển sự nghiệp trước tuổi 30
+ Làm thế nào để phát triển cá nhân?
+ "Cha đẻ" gà rán KFC và hành trình kinh doanh ở tuổi 60
+ Tự học trong doanh nghiệp
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ