Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Cẩm Nang Nhà Tuyển Dụng

Bí quyết tuyển dụng nhân tài

Ngày đăng: 27-02-2014 13:36:15 - Lượt xem: 1090 - 265 Like
Ngày nay, nhân tài chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu của mọi công ty. Làm sao để tuyển dụng được nhân tài trong hàng trăm nghìn ứng viên trung bình? Đó là câu hỏi khiến bao nhà quản lý nhân sự trăn trở. Hy vọng các gợi ý sau sẽ giúp bạn tìm được người tài cho công ty trong cuộc chiến giành nhân tài ngày nay.
Bí quyết tuyển dụng nhân tài

1) Đăng tuyển dụng với bản mô tả công việc thật tốt
Bản mô tả công việc là một những những phần quan trọng nhất của quảng cáo tuyển dụng. Bản mô tả công việc càng rõ ràng và chi tiết thì cơ hội bạn tuyển được nhân viên giỏi càng cao và giúp bạn sàng lọc ứng viên không phù hợp.

Bản mô tả công việc thường gồm các nội dung sau:
  • Công việc và nhiệm vụ chính của ứng viên
  • Cho biết người được tuyển sẽ báo cáo cho ai
  • Loại hình công việc (tạm thời hay cố định, toàn thời gian hay bán thời gian)
2) Tận dụng website công ty để thu hút nhân tài
Website của công ty là một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả nhất. Thông qua phần giới thiệu sơ lược về công ty thật hấp dẫn, bạn sẽ có nhiều cơ hội thu hút được nhiều ứng viên. Sơ lược công ty nên trình bày rõ tầm nhìn, triển vọng phát triển, các giá trị cơ bản và văn hóa của công ty. “Đất lành chim đậu”. Những thông tin quảng bá về hình ảnh, uy tín, thành công và các giá trị tốt đẹp của công ty sẽ là động lực khiến ứng viên chọn công ty bạn làm nơi phát triển sự nghiệp lâu dài.
Hãy sử dụng mục Nghề Nghiệp hay Tuyển Dụng trên website của công ty cho mục đích tuyển dụng. Website nên cung cấp đường dẫn để ứng viên dễ dàng nộp đơn ứng tuyển trực tiếp cho những vị trí còn trống trong công ty.
 
3) Tận dụng mạng lưới tuyển dụng nội bộ
Mạng lưới tuyển dụng nội bộ là một trong những kênh thông tin tiết kiệm và nhanh chóng nhất giúp bạn tuyển dụng nhân tài. Hãy đăng các thông báo tuyển dụng lên bản tin nội bộ của công ty, liệt kê đầy đủ thông tin về vị trí tuyển dụng và yêu cầu cụ thể đối với ứng viên. Nhân viên sẽ nhanh chóng truyền tai nhau về các vị trí tuyển dụng này và giới thiệu cho bạn bè, người thân của họ.
Để khuyến khích nhân viên tham gia tích cực, phòng nhân sự nên quy định chính sách tưởng thưởng xứng đáng cho nhân viên nào giới thiệu được bạn bè cho công ty.
 
4) Sử dụng các website tuyển dụng
Ngày nay các website tuyển dụng ngày càng phát triển nhằm giúp các công ty tuyển dụng người tài. Chỉ với vài nhấp chuột đơn giản, bạn có thể dễ dàng tạo mục 
Đăng Tuyển Dụng. Để tìm hồ sơ ứng viên phù hợp theo yêu cầu cụ thể, bạn có thể đăng ký dịch vụ Tìm Hồ Sơ. Bạn cũng có thể đăng ký Thông Báo Hồ Sơ để nhận hồ sơ phù hợp nhất mà không phải mất thời gian tìm kiếm.
 
5) Sử dụng dịch vụ tư vấn nhân sự cấp cao
Ngày nay, 
chuyên viên tư vấn nhân sự cấp cao (còn gọi là dịch vụ “săn đầu người”) là bạn đồng hành đáng tin cậy của các Giám đốc Điều hành và các nhà Quản lý Nhân sự trong cuộc chiến giành nhân tài.
Các chuyên viên tư vấn nhân sự cấp cao giữ vai trò là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Họ luôn có sẵn kho dữ liệu các ứng viên tài năng nhất, những người sẽ mang đến thành công lâu dài cho công ty.
 
6) Giữ liên lạc thường xuyên với ứng viên giỏi
Trong đợt phỏng vấn gần đây, bạn quyết định tuyển các ứng viên giỏi nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn phát hiện nhiều ứng viên khác phù hợp. Vậy bạn hãy tiếp tục giữ liên lạc với các ứng viên tiềm năng này bằng cách gửi email cảm ơn họ đã đến dự phỏng vấn và gửi cập nhật các vị trí còn trống trong công ty. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn có trong tay nguồn ứng viên phong phú khi có nhu cầu tuyển dụng.
 

Theo Vietnamworks

 

Ngày đăng: 27-02-2014 13:36:15 - Lượt xem: 1090 - 265 Like

Tin cùng loại

+ 5 bước để lọt vào mắt nhà tuyển dụng
+ Những lời nói dối phổ biến nhất trong hồ sơ xin việc
+ Tìm đúng người để đào tạo
+ Doanh nghiệp né sinh viên mới tốt nghiệp
+ Các giải pháp đơn giản để gắn kết nhân viên
+ Khắc phục tình trạng nhân viên thiếu động lực làm việc
+ Những hành động khiến nhà tuyển dụng không muốn gặp lại bạn
+ Bí quyết tuyển dụng cho doanh nghiệp nhỏ
+ Đánh giá nhân viên thường xuyên: Không phải để tăng lương
+ Phỏng vấn năng lực hành vi – 7 điều nhà tuyển dụng muốn biết
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
sim số đẹpsim số đẹp
Shop zippozippo chính hãng