Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Cẩm Nang Người Tìm Việc

Bí quyết tìm kiếm việc làm hiệu quả

Ngày đăng: 02-03-2017 10:17:12 - Lượt xem: 1894 - 433 Like
Timvieclink.com - Bí quyết tìm kiếm việc làm gì khi mà đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường thì hành trình tìm kiếm việc làm là chặng đường rất gian nan và khó khăn trên bước đường cuộc đời và sự nghiệp. Rào cản lớn nhất trong hành trình tìm việc làm của mỗi bạn sinh viên mới tốt nghiệp chính là kinh nghiệm làm việc và chưa có nhiều kinh nghiệm để tìm cải thiện quá trình tìm việc hiệu quả hơn. Vậy bí quyết tìm kiếm việc làm hiệu quả cho các bạn sinh viên mới ra trường là như thế nào?. Làm sao để tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian và nâng cao cơ hội tìm được việc cho bản thân?.
Bí quyết tìm kiếm việc làm hiệu quả

1. Tận dụng Website tìm kiếm việc làm và mạng xã hội:

- Hãy tận dụng ưu thế tuyệt vời của Internet để tiết kiệm chi phí tìm việc cho bạn.
- Hiện nay có rất nhiều website cung cấp dịch vụ việc làm cùng hàng ngàn nhà tuyển dụng sử dựng. Hãy tận dụng lợi thế đó để đăng CV của bạn và ứng tuyển với hàng trăm nhà tuyển dụng. Hãy lập ra danh sách các website tìm kiếm việc làm uy tín và chất lượng nhất để ứng tuyển mở rộng nhiều cơ hội cho bản thân.
- Song song đó, hãy tập trung quảng bá bản thân bạn trên mạng xã hội. Hãy sử dụng Linkedin.com - Mạng XH về việc làm uy tín và rất chất lượng với nhiều rất nhiều nhà tuyển dụng săn tuyển ứng viên. Lập Profile và viết hồ sơ của bạn thật chỉn chu, thể hiện tất cả kỹ năng bạn có bằng tiếng Anh để gây ấn tượng với các chuyên gia tuyển dụng.
2. Tìm kiếm việc làm ngay trên Website công ty mà bạn yêu thích:
- Bạn có ước mơ và mong muốn được làm việc theo đúng chuyên ngành cũng như được làm việc trong các công ty mà bạn yêu thích.
- Đừng ngần ngại mà hãy lập ngay danh sách các công ty mà bạn muốn được làm việc. Lập danh sách website của họ và tìm kiếm mục tuyển dụng để ứng tuyển trực tiếp với công ty mà bạn yêu thích.
- Sau khi đã tìm được vị trí ứng tuyển cũng như công việc thích hợp, đừng ngần ngại gọi điện trực tiếp tới người cần liên hệ để tìm hiểu rõ về vị trí tuyển dụng. Biết rõ và chi tiết về công việc thì  bạn sẽ viết CV hiệu quả hơn để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
3. Tham gia ngày hội nghề nghiệp:
- Ngày hội việc làm do cách Trung tâm hỗ trợ việc làm tổ chức là cơ hội rất tốt để bạn tìm kiếm nhiều việc làm và gặp gỡ nhiều nhà tuyển dụng chất lượng.
- Đừng ngần ngại mà hãy đăng ký tham gia để rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp trong phỏng vấn và học hỏi nhiều kinh nghiệm hay cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bản thân.
4. Đăng ký làm nhân viên thực tập:
Hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường đều không yêu thích công việc thực tập vì lương thấp và cho đó là công việc không phù hợp với trình độ bản thân.
- Thật là hoàn toàn sai lầm nếu các bạn suy nghĩ như thế. Những gì bạn học trong trường khác biệt rất lớn với thực tế công việc bên ngoài. Thực tập lương thấp hay không lương là cơ hội rất tuyệt vời cho bạn rèn luyện, trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng làm việc thực tết. Nếu bạn là tốt và giỏi, học hỏi nhanh thì cơ hội được làm nhân viên chính thức lúc nào cũng mở rộng đối với bạn.
 
Bí quyết tìm kiếm việc làm hiệu quả không có gì khó, quan trọng là các bạn phải hiểu rõ bản thân mình, và vị trí trình độ kỹ năng của mình như thế nào để chọn các giải pháp hiệu quả nhất trong hành trình kiếm việc của bản thân.

Ngày đăng: 02-03-2017 10:17:12 - Lượt xem: 1894 - 433 Like

Tin cùng loại

+ 8 sai lầm thường gặp của người mới ra trường khi tìm việc
+ 7 phẩm chất giúp bạn luôn được tuyển dụng
+ 6 cách tìm việc làm
+ Có kinh nghiệm, vẫn thất bại
+ Thử việc và những sai lầm cần tránh
+ Những lưu ý khi viết thư xin việc bằng tay
+ Những lời khuyên không bao giờ cũ khi phỏng vấn
+ "Mách nước" của chuyên gia tuyển dụng dành cho ứng viên
+ Những kiểu ứng viên gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng
+ 7 "bí mật" giúp ứng viên tìm việc thành công
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng