Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Cẩm Nang Người Tìm Việc

Bí quyết tích lũy kinh nghiệm khi làm việc

Ngày đăng: 12-06-2013 14:06:36 - Lượt xem: 1248 - 307 Like
Bạn cứ lao đầu vào công việc mà không hề quan tâm tới kinh nghiệm mà mình có được sau những công việc ấy. Bạn nên tự đánh giá lại những gì mà mình đã làm qua hiệu quả công việc.
Bí quyết tích lũy kinh nghiệm khi làm việc

Đây chính là cách giúp cho bạn khẳng định được mình trong công việc, sự nghiệp của bạn sẽ có bước đột phá. Tuy nhiên để có được những điều ấy bạn cần có sự tự tin.

Mỗi ngày, bạn nên giành mấy phút để xem lại những gì đã làm trong ngày hôm đó

Bạn sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp nếu khi bạn không học hỏi được gì qua những công việc mà mình đã từng làm và qua những việc ấy bạn đã tích lũy được những kinh nghiệm gì cho bản thân. Nhiều người thì cũng có làm việc đó nhưng họ thường để quá lâu mới nhìn lại xem thời gian qua họ làm được những gì. Đôi khi thời gian dài ấy lại khiến cho họ quên đi những điều cần thiết hoặc quên đi những điều tưởng chừng là rất đơn giản. Hàng ngày bạn nên dành vài phút để suy nghĩ về công việc mà bạn đã làm những gì đã xảy ra thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

CV của bạn sẽ dày dạn kinh nghiệm hơn nếu hằng ngày, bạn kiên trì đánh giá công việc mình làm

Không phải cứ lao đầu vào công việc là bạn có thể có những kinh nghiệm cho bản thân. Hàng ngày bạn hãy nhìn lại công việc của mình so với kế hoạch đã đề ra. Từ đó bạn sẽ thấy công việc của mình ra sao và cần làm việc gì cho những ngày tiếp theo.

Để hiểu rõ hơn về công việc hàng ngày bạn cần tự đặt cho mình những câu hỏi: Bạn rút ra được những kinh nghiệm gì cho bản thân, những dự định tiếp theo cho công việc.....

Mỗi ngày chỉ cần dăm ba phút với đầu óc tỉnh táo, sáng suốt chứ không nên để dồn dập vào một lúc khiến đầu óc quay cuồng

Trả lời được những câu hỏi trên có nghĩa là bạn có những kế hoạch tiếp theo cho công việc của mình không bị rời rạc và mất nhiều thời gian. Sắp xếp thời gian cho công việc một cách hợp lý nhất: ngày hôm nay cần hoàn thành những gì, ngày mai làm những phần nào...Vì thế mỗi ngày bạn nên dành chút thời gian nhìn lại những công việc. Bạn thấy mình có nhiều cơ hội và kinh nghiệm.


Ngày đăng: 12-06-2013 14:06:36 - Lượt xem: 1248 - 307 Like

Tin cùng loại

+ 6 nguyên tắc cần nhớ khi là ma mới
+ Thể hiện kỹ năng khi xin việc
+ 4 sai lầm lớn khi tìm việc làm
+ Kinh nghiệm tìm việc làm cho tân cử nhân
+ Diễn tập trước buổi phỏng vấn
+ Cẩm nang cho những người muốn thăng tiến
+ Bí quyết "ăn điểm" khi đi phỏng vấn
+ 6 cách tìm việc làm
+ Đi tìm việc làm cũng cần theo khoa học phong thủy
+ 10 điều nên tuyệt đối tránh khi nói chuyện với sếp
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng