Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Chuyện Công Sở

BÍ QUYẾT THÍCH NGHI VỚI CÔNG VIỆC MỚI

Ngày đăng: 14-05-2015 10:10:08 - Lượt xem: 1669 - 334 Like
Timvieclink.com - 9 cách giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc mới:
BÍ QUYẾT THÍCH NGHI VỚI CÔNG VIỆC MỚI
1. Đừng lo lắng khi phải tiếp nhận quá nhiều thông tin

Trong một vài tuần đầu tiên, bạn sẽ phải tiếp nhận một lượng lớn thông tin, từ việc ai là người chịu trách nhiệm về bảo hiểm y tế cho đến cách thức hoàn thành nhiệm vụ được giao. Việc bạn không thể ghi nhớ tất cả những thông tin này ngay lập tức là điều hoàn toàn bình thường. Hãy nhớ rằng, cảm giác choáng ngợp ban đầu không phải là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ thất bại.

2. Hiểu rằng bạn cần một thời gian để thích nghi

Thông thường, bạn cần 3-6 tháng để quen với một công việc mới. Thậm chí thời gian có thể kéo dài hơn đối với những việc làm phức tạp. Đừng hoảng sợ nếu bạn vẫn cảm thấy mọi thứ vẫn lạ lẫm ở tuần làm việc thứ ba, hoặc cảm giác như bạn không thể phù hợp với văn hóa tại nơi làm việc mới này. Những cảm giác này sẽ dần dần mất đi, nhưng bạn cần thời gian.

3. Nỗ lực để làm quen với mọi người

Ngay cả khi bạn là người nhút nhát hay hướng nội, hãy nỗ lực để làm quen với đồng nghiệp trong một vài tuần đầu tiên. Họ là những người sẽ có thể cho bạn biết nơi để đi ăn trưa, những điều quan trọng nhất với sếp của bạn hoặc ai là người sẽ giải quyết các vấn đề về tiền lương ở phòng kế toán...Đồng nghiệp chính là những người chỉ dẫn nhanh và nhiệt tình nhất, vì vậy đừng bỏ lỡ lợi thế này.

4. Không tham gia bè phái

Hãy thân thiện với mọi người, nhưng đừng bị lôi kéo vào một phe nhóm nào đó. Ở giai đoạn này, bạn chưa biết đủ nhiều để đứng về nhóm này hay nhóm khác. Việc tham gia vào một nhóm nào đó có thể đồng nghĩa với việc bạn kết thân với những người hay phàn nàn hoặc lười nhác mà chính bạn không hề nhận ra. Vì vậy, giữ thái độ thân thiện và trung lập trước bất kỳ sự chia rẽ hay mâu thuẫn nào ở nơi làm việc mới.

5. Nói chuyện với sếp mới về những mục tiêu của bạn trong tháng đầu tiên và sáu tháng đầu tiên

Nếu không trao đổi rõ ràng về vấn đề này, bạn sẽ không biết được kết quả trong một tháng hay sáu tháng như thế nào sẽ được đánh giá là thành công-và bạn không nên phỏng đoán. Ban đầu, bạn nghĩ rằng sếp muốn bạn trở thành chuyên gia đối với nhiệm vụ được giao trong hai tháng đầu tiên. Tuy nhiên, sau khi trò chuyện, bạn nhận ra rằng sếp chỉ cần bạn làm quen được với công việc và hoàn thành một phần của công việc này. Hoặc cũng có thể sếp đang kỳ vọng ở bạn nhiều hơn thế. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần biết chính xác mục tiêu mình phải hướng đến.

6. Đừng ngại đề nghị sự giúp đỡ

Một số nhà quản lý có khả năng đào tạo người tốt hơn những người khác.Vì vậy, nếu không hiểu điều gì, đừng e ngại đề nghị sự giúp đỡ. Hoàn toàn bình thường nếu bạn đặt những câu hỏi như: "Tôi có thể đọc tài liệu nào để hiểu rõ hơn về...?" hoặc "“Liệu có những hình mẫu về cách giải quyết việc này trước đây để tôi có thể học tập không?”

7. Chú ý đến văn hóa của công ty

Hãy quan sát cách hành động của đồng nghiệp và bạn sẽ hiểu hơn về văn hóa của nơi đây. Mọi người có bắt buộc phải đúng giờ trong các cuộc họp? Họ ra ngoài ăn trưa hay ăn tại bàn làm việc? Phần lớn mọi người làm việc trong bao nhiêu giờ? Có thời gian nghỉ ngơi, trò chuyện trong ngày hay mọi người chỉ tập trung làm việc? Đồng nghiệp chủ yếu sử dụng email để liên lạc hay trao đổi trực tiếp? Bạn không nhất thiết phải trở thành người khác, nhưng bạn cần nỗ lực đề hòa nhập với văn hóa của công ty mới.

8. Đừng so sánh với công ty cũ

Bạn tin rằng mình biết cách để thực hiện những công việc này hiệu quả hơn, nhưng đừng nên so sánh giữa công ty cũ với công ty mới. Những ý tưởng phù hợp với nơi làm việc cũ của bạn có thể đã được áp dụng nhưng không hiệu quả tại nơi làm việc mới này. Bên cạnh đó, các đồng nghiệp sẽ cảm thấy khó chịu khi nghe những câu như "Ở công ty cũ, tôi đã làm thế này..."

9. Đề nghị thông tin phản hồi

Sau một vài tuần làm việc đầu tiên, hãy hỏi sếp xem cô ấy có muốn bạn làm điều gì khác đi không hay cần tập trung hơn vào mảng nào. Thông thường, các nhà quản lý sẽ đưa ra nhận xét cho bạn, nhưng nếu bạn chủ động đề nghị, bạn sẽ nhận được những hướng dẫn sớm hơn. Bạn cũng có thể cảm thấy thêm tự tin và thoải mái khi biết mình đang hoàn thành tốt công việc. 
Theo USNews

Ngày đăng: 14-05-2015 10:10:08 - Lượt xem: 1669 - 334 Like

Tin cùng loại

+ Bí quyết tránh tình công sở
+ Biết tận dụng thế mạnh, phái nữ giao tiếp thành công hơn nam giới
+ 10 nguyên tắc vàng trong ứng xử công sở
+ Giảm thiểu xung đột với đồng nghiệp
+ Chốn công sở có hẳn là văn minh?
+ 6 bước phục hồi mối quan hệ trong công sở
+ Nghệ thuật hỏi và lắng nghe
+ Những trang phục không nên mặc đến công sở
+ 6 cách hạn chế mâu thuẫn với đồng nghiệp
+ "Mẹo" đối phó với sự cô lập nơi công sở
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
sim số đẹpsim số đẹp
Shop zippozippo chính hãng