Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Bí Quyết Thành Công

Bí quyết cân bằng công việc - cuộc sống cho nhân viên trẻ

Ngày đăng: 17-02-2014 11:48:47 - Lượt xem: 1255 - 319 Like
Là “lính mới” trong thị trường lao động, nhân viên trẻ gặp áp lực phải chứng tỏ năng lực bản thân cũng như cống hiến cho công ty. Vì thế, họ vùi đầu vào công việc mà quên đi cuộc sống riêng.
Bí quyết cân bằng công việc - cuộc sống cho nhân viên trẻ
Đây là một sai lầm thường gặp ở người mới đi làm. Cán cân công việc – cuộc sống sẽ nhanh chóng mất cân bằng và kết quả là trong dài hạn, họ sẽ khó duy trì năng lượng, sự hứng khởi và động lực làm việc.

Nếu bạn cũng đang trong tình trạng đó, dưới đây là một số “mẹo” nhỏ giúp bạn thể hiện bản thân tốt nhất cả trong và ngoài công sở:

Tập trung khi làm việc

Hãy tạo thói quen tập trung khi làm việc, đừng để bản thân bị sao nhãng vào những hoạt động lãng phí thời gian như lướt web hay “tám chuyện” với đồng nghiệp. Bạn nên đặt thời gian giới hạn cho từng nhiệm vụ và cố gắng thực hiện lịch trình đã đề ra. Hãy hoàn thành công việc trong 8 tiếng mỗi ngày và bạn sẽ không phải mang việc về nhà, và từ đó, có thêm thời gian để tận hưởng cuộc sống thoải mái ngoài công sở.

Mỗi ngày đạt một niềm vui trong công việc và cuộc sống

Đừng bắt đầu một ngày mới mà không biết mình muốn đạt được gì. Trước khi đi làm, hãy đặt ra mục tiêu bạn muốn đạt được trong công việc và cuộc sống. Đó có thể chỉ là những điều đơn giản giúp bạn có thêm động lực. Chẳng hạn, trong công việc, bạn muốn làm quen với tất cả mọi người trong văn phòng, còn trong cuộc sống, bạn sẽ mua một cuốn sách mới.

Tham gia các hoạt động vui chơi theo sở thích

Ngoài công việc, bạn nên tham gia các hoạt động yêu thích của mình và tạo nó thành một thói quen tốt. Chẳng hạn, sau giờ làm bạn có thể dành 2 tiếng để học khiêu vũ, tham gia câu lạc bộ đọc sách hay lớp học nghệ thuật. Những chương trình này không chỉ thúc đầy bạn hoàn thành công việc đúng giờ mà còn tốt cho sức khỏe, tinh thần, đồng thời đẩy mạnh các mối quan hệ xã hội.

Dành thời gian bên gia đình, người thân

Gia đình, bạn bè cũng là nguồn động lực quan trọng thúc đẩy bạn hoàn thành công việc mỗi ngày và trở về nhà. Đừng viện cớ phải tập trung hết sức mình vào công việc mà bỏ bê những người thân yêu. Chỉ đơn giản là về đúng giờ ăn cơm tối cùng gia đình hay cuối tuần tụ tập vui chơi cùng bạn bè, những áp lực trong môi trường làm việc mới sẽ được giải tỏa và bạn sẽ có thêm sức mạnh để tiếp tục “chiến đấu” trong công việc.

Tạo thói quen ngăn nắp, gọn gàng

Sự ngăn nắp, gọn gàng sẽ giúp công việc và cuộc sống của bạn đơn giản hơn nhiều. Đặc biệt, xây dựng tốt này ở một người trẻ tuổi như bạn là điều rất đáng quý. Ở văn phòng, tài liệu, văn bản được sắp xếp khoa học, quy củ sẽ giúp bạn không phải bực bội lục tung tìm kiếm mỗi khi cần đến. Còn tại nhà, sự gọn gàng, ngăn nắp giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn dẹp, từ đó bạn sẽ có thêm thì thời nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc vất vả.

Theo: doanhnhan.net

Ngày đăng: 17-02-2014 11:48:47 - Lượt xem: 1255 - 319 Like

Tin cùng loại

+ Chấp nhận hiện tại, không "giá mà"
+ Nguyên nhân thất bại của rất nhiều người: Hai cái cây, bạn sẽ chặt cây nào?
+ Tạo ấn tượng tốt trong 30 giây
+ Bí kíp để trở thành một trưởng nhóm giỏi
+ 10 bài học kinh doanh cần biết trước tuổi 40
+ Khởi nghiệp thành công: Hãy bắt đầu với bài trắc nghiệm này
+ 4 bí quyết đổi mới bản thân để thành công vượt trội
+ Bí quyết thành công của Nick Vujicic
+ 7 thứ cần từ bỏ nếu muốn giàu
+ 10 lời khuyên để làm việc thông minh
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
đại lý simsim số đẹp, sim năm sinh
Shop zippozippo chính hãng