Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Bí Quyết Thành Công

Ba chữ "T" tạo nên thành công của bạn

Ngày đăng: 28-01-2015 09:07:08 - Lượt xem: 1273 - 329 Like
Timvieclink.com - Muốn có được thành công trong cuộc sống, đòi hỏi bạn phải là người có "Tài", có "Tâm" và có "Tín". Có những câu "thần chú" ngầm khi bạn ghi nhớ sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường gây dựng sự thành công. Và dưới đây là 3 câu "thần chú" giúp mọi người có được thành công trong sự nghiệp.
Ba chữ

Tài

Đầu tiên, bạn phải có chữ tài, khi đã sở hữu được chữ tài thì bạn mới có thể nghĩ đến việc thành công hay không. Đôi khi, bạn cứ nghĩ đến chữ "Tài" ở đâu xa, tài là phải xuất chúng, phải được mọi người ngưỡng mộ nhưng thật ra nó nằm ở sự cố gắng, kiên trì và chịu khó học hỏi, trau dồi kiến thức. Hay nói cách khác, tài ở đây là vốn kiến thức mà bạn có.

Không một ai tự nhiên có một khối lượng lớn kiến thức để làm việc, để thành công, tất cả đều phải nhờ vào quá trình học hỏi, quan sát và tích lũy. Để có được thành công trong bất cứ việc gì, bất cứ lĩnh vực gì bạn phải có kiến thức về lĩnh vực ấy, am hiểu tường tận về lĩnh vực ấy.

Chữ “Tài” hay chính là kiến thức là sự cần thiết đầu tiên để giúp một người đạt được sự thành công trong cuộc sống.

 Tâm

Bạn đừng biến mình thành cỗ máy kiếm tiền mà trở thành một người thành công không "hồn". Bạn phải nhớ rằng, chữ “Tâm” giúp một người thành công bền vững.

Chữ "Tâm" giúp bạn giữ được tình bạn, tình yêu dài lâu, đồng thời giúp bạn có được những suy nghĩ đúng đắn, sáng suốt trong công việc và các mối quan hệ với đồng nghiệp.

Ngoài ra, chữ "Tâm" còn giúp bạn phán đoán được về thiện, ác theo quy luật của sự sống, qua đó sẽ giúp bạn có được những góc nhìn, sự nhận định rõ hơn về con người. Đó là điều bạn không thể thiếu khi muốn thành công.

 Tín

Bạn đã bao giờ nghe câu “Một lần bất tín, vạn lần bất tin”?. Bạn phải nhớ rằng, muốn thành công trong cuộc sống bạn phải biết giữ chữ "Tín", hay nói cách khác phải biết giữ lời mình đã nói.

Để giữ được chữ "Tín" cho bản thân, bạn phải giữ tín từ những hành động nhỏ nhất như đến đúng giờ hẹn, thực hiện những gì đã hứa. 

Bạn nên nhớ rằng, để tránh mất đi chữ "Tín", bạn không nên hứa bừa mà phải căn cứ vào điều kiện và khả năng của mình xem có thực hiện được không.

Chữ "Tín" rất khó để gây dựng nhưng lại rất dễ mất bởi vậy, trong cuộc sống, đòi hỏi bạn phải luôn giữ gìn và kiên trì tạo dựng. 

Chữ "Tín" không chỉ cần thiết trong các hợp đồng, trong kinh doanh, trên thương trường mà ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào bạn cũng cần phải giữ được điều đó. Và biết đâu cũng nhờ có nó mà bạn sẽ được nhiều bạn bè, đối tác giúp đỡ trong cuộc sống thực.

Theo Dân Việt

Ngày đăng: 28-01-2015 09:07:08 - Lượt xem: 1273 - 329 Like

Tin cùng loại

+ NẠP NĂNG LƯỢNG CHO NÃO
+ Thêm 4 điều có thể học từ người Nhật
+ 9 kỹ năng "mềm" để thành công
+ 6 BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA STEVE JOBS
+ Vì sao chúng ta lại giàu có?
+ Học thói quen chuyên nghiệp để thành công
+ 4 yếu tố quan trọng trước khi khởi nghiệp
+ Thói quen tốt giúp chạm tới thành công
+ 10 cách kiếm tiền tại nhà
+ DANH NGÔN VỀ CƠ HỘI
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
sim số đẹpsim số đẹp
Shop zippozippo chính hãng