Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Chuyện Công Sở

8 mẹo nhỏ giúp bạn luôn hứng khởi khi tới công sở

Ngày đăng: 19-06-2014 13:42:06 - Lượt xem: 1186 - 330 Like
Có nhiều lý do khiến bạn cảm thấy không hào hứng khi mỗi sáng đều phải tới công sở. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này thì những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình.
8 mẹo nhỏ giúp bạn luôn hứng khởi khi tới công sở

1. Tập thể dục trước đi đến công sở

Bạn có thể lo lắng việc tập thể dục buổi sáng sẽ khiến bạn mệt mỏi, nhưng thật sự, vận động cơ thể và thúc đẩy hệ tuần hoàn hoạt động sẽ khiến bạn khởi đầu ngày mới tốt hơn. Sau khi tập thể dục, đừng quên nạp năng lượng với một bữa sáng thật thịnh soạn. Vậy là bạn đã sẵn sàng cho một ngày mới tràn đầy sức sống.

2. Nhìn sự việc theo chiều hướng tích cực

Nếu bạn thực sự cảm thấy nhàm chán với nơi làm việc thì hãy nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tích cực hơn như: Công việc đảm nhiệm tuy nhàm chán nhưng bạn lại được trả lương cao. Sếp luôn vui vẻ và hòa nhã với bạn, hay có nhiều chàng trai, cô gái trẻ đẹp ở đó và họ luôn chú ý đến bạn. Vậy thì tại sao phải sầu não mỗi khi đến văn phòng?

3. Ngừng tìm cách làm hài lòng mọi người

Một trong những lý do khiến bạn không ưa thích công việc của mình là phải dành quá nhiều thời gian để làm hài lòng mọi người nơi công sở. Dĩ nhiên, bạn không thể làm tất cả vừa ý. Vậy nên, đừng cố tìm cách làm tất cả đồng nghiệp hài lòng, hãy khiến mình vui vẻ trước đã.

4. Tạo sự vui vẻ khi làm việc

Vui vẻ và chuyện trò hài hước với mọi người là bí quyết tối ưu tìm thấy hạnh phúc trong công việc. Đó là cách khiến văn phòng vui nhộn hơn và giúp bạn hứng khởi hơn với công việc.

5. Tự thưởng cho mình

Khi hoàn thành một dự án với chất lượng cao, bạn có thể tự thưởng bằng chuyến nghỉ dưỡng dài ngày, hoặc thay chiếc xe mới như một món quà cho bản thân. Điều này vừa có thể giúp bạn thanh lọc tâm hồn, khởi đầu lại công việc tốt hơn và thêm ý chí phấn đấu cho công việc.

6. Bố trí thời gian để có thể chợp mắt

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng một giấc ngủ trưa ngắn sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng cho cả ngày dài. Những công ty như Zappos, Google, Nike rất chú ý đến các nghiên cứu về giấc ngủ và khuyến khích nhân viên nghỉ trưa bằng một giấc ngủ ngắn để trở lại làm việc hiệu quả hơn. Thậm chí, có những công ty còn bố trí ghế massage ở khu vực nghỉ ngơi cho nhân viên và khuyến khích nhân viên sử dụng.

 7. Không để cảm xúc tiêu cực chi phối

Những cảm xúc tiêu cực sẽ khiến bạn mệt mỏi, gây phân tâm và làm cạn kiệt năng lượng của bạn, bất kể cảm xúc đó liên quan đến đồng nghiệp hay do một ai đó không liên quan đến công việc. Chúng ta thường nghĩ rằng mình có thể làm lơ những cảm xúc đó, nhưng thực ra, chúng ta thường cố che đậy vấn đề chứ không giải quyết chúng. Hãy lập ra danh sách các việc khiến bạn bực mình và dành thời gian để giải quyết từng chút một cho đến khi danh sách biến mất. Bạn sẽ sớm thấy như mình được cộng thêm thời gian mỗi ngày.

8. Tìm niềm vui trong công việc của mình

8 mẹo nhỏ giúp bạn luôn hứng khởi khi tới công sở
Những ý tưởng mới, sự sáng tạo trong cách giải quyết công việc sẽ khiến bạn cảm thấy luôn hào hứng khi đến cơ quan.
Nếu bạn ghét công việc đang làm thì không có phương cách nào trên đây, hay tách cà phê nào, có thể làm bạn quên đi sự chán nản. Không hứng thú với công việc chỉ khiến bạn và những người xung quanh cảm thấy chịu đựng, đau khổ. Do đó, bạn nên tự tìm cho mình niềm vui riêng trong công việc bằng cách đưa ra những đề xuất mới hay sự sáng tạo trong cách giải quyết từng công việc cụ thể.
 
Theo webphunu.net

Ngày đăng: 19-06-2014 13:42:06 - Lượt xem: 1186 - 330 Like

Tin cùng loại

+ Những trang phục không nên mặc đến công sở
+ Phải chuẩn bị gì cho một chuyến công tác?
+ "Học nói" nơi công sở
+ Bí quyết tránh tình công sở
+ Nhẫn nhịn: Nghệ thuật sống của dân văn phòng
+ Nghệ thuật hỏi và lắng nghe
+ Mười nguy cơ phải đối mặt nơi công sở
+ Cải thiện kỹ năng giao tiếp nơi công sở
+ Kì nghỉ hè giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
+ Sếp có nên hài hước?
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
sim số đẹpsim số đẹp
Shop zippozippo chính hãng