Kinh Nghiệm - Kiến Thức ---> Cẩm Nang Nghề Nghiệp

6 nghề vừa được tiền vừa được đi chơi

Ngày đăng: 23-05-2014 09:45:36 - Lượt xem: 1224 - 300 Like
Những nghề dưới đây sẽ mang đến cho bạn cơ hội được đi du lịch khắp mọi nơi.
6 nghề vừa được tiền vừa được đi chơi
Giáo viên tiếng Anh
 
Rất nhiều người đang áp dụng cách này để có thể vừa đi du lịch, vừa kiếm ra tiền. Bạn không cần phải có bằng đại học mà chỉ cần học một khóa ngắn và thi lấy chứng chỉ TEFL (Teaching English as a Foreign Language) từ một tổ chức có uy tín là đã có thể dạy học ở các trung tâm của người bản địa.

Thậm chí, có nhiều nơi còn tổ chức khóa huấn luyện giáo viên qua mạng, và bạn có thể lấy được bằng cấp dù đang nằm ườn trên giường. Khi đến một quốc gia khác và dạy học ở đó, bạn không cần phải biết tiếng bản địa mà vẫn có thể dạy tiếng Anh cho nhiều đối tượng khác nhau.

Tiền lương bạn nhận được còn tùy thuộc vào mức sống, mức thu nhập ở từng quốc gia, nhiều khi còn cao hơn cả giáo viên bản địa.
 
6 nghề vừa được tiền vừa được đi chơi 1
Vừa dạy tiếng Anh, vừa đi du lịch đang là xu hướng phổ biến - (Ảnh minh họa)

Hướng dẫn viên du lịch
 
Nếu không nhắc tới nghề này trong danh sách thì quả thật vô cùng thiếu sót. Bạn có thể đi khắp mọi nơi, truyền đạt hiểu biết của bạn về các danh lam thắng cảnh trên toàn thế giới. Bạn vừa làm việc, vừa được đi du lịch, đi chơi miễn phí. Tất nhiên, công việc này yêu cầu bạn phải biết ngoại ngữ và có vốn hiểu biết kha khá về các địa danh.
 
Hướng dẫn lặn biển
 
Nếu bạn cảm thấy mình là "người con của biển cả", bạn có thể vùng vẫy dưới nước bao lâu cũng không thấy mệt, công việc này rất phù hợp với bạn. Bạn có thể dạy cho khách du lịch kỹ năng lặn, và cùng họ khám phá đại dương mênh mông. Công việc này thường phổ biến ở các đất nước thuộc châu Á - Thái Bình Dương, nơi có những bãi biển xanh, cát trắng đẹp tuyệt vời.
 
6 nghề vừa được tiền vừa được đi chơi 2
Nếu bạn có năng khiếu trong lĩnh vực lặn biển, hãy đến những bãi biển tuyệt đẹp, làm hướng dẫn viên lặn biển và thưởng thức đại dương hùng vĩ - (Ảnh minh họa)
 
Y tá riêng
 
Nhiều người giàu có nhu cầu thuê điều dưỡng, y tá đi cùng với họ trong các chuyến nghỉ dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho họ. Dù công việc này hơi vất vả, phải chăm sóc khách hàng 24/24 một cách cẩn thận, tuy nhiên, bạn không những có cơ hội theo chân khách đến các địa danh đẹp hoàn toàn miễn phí, mà còn được trả thêm tiền công.
 
Nhân viên tour diễn
 
Nếu bạn là người thích âm nhạc, hoạt bát, khỏe mạnh, có máu phiêu lưu, bạn có thể vừa đi chơi, vừa kiếm tiền bằng cách tham gia các tour lưu diễn. Bạn có thể chọn công việc chỉnh ánh sáng, âm thanh, dựng sân khấu, làm kỹ thuật, hoặc đơn giản nhất là quản lý, bê vác đồ đạc.

Ban đầu, có thể bạn sẽ phải làm cộng tác viên miễn phí để xây dựng mối quan hệ và được mọi người trong nghề biết đến, nhưng dần dần, bạn sẽ ký được các hợp đồng. Và việc vừa làm, vừa được đi ngao du khắp nơi là điều hiển nhiên.
 
6 nghề vừa được tiền vừa được đi chơi 3
Làm nhân viên trong các tour lưu diễn, bạn vừa được tiền, vừa được chơi vui vẻ - (Ảnh minh họa)
 
Kiếm tiền trực tuyến
 
Việc kiếm tiền trực tuyến bằng cách trở thành blogger, nhà văn mạng,... sẽ giúp bạn có thời gian để đi du lịch mà vẫn có thể làm việc. Đặc biệt là những người chuyên viết báo, chụp ảnh về du lịch và ẩm thực. Đi đến đâu, họ viết về cảnh quan, con người, văn hóa, đồ ăn thức uống ở đó, vừa đi chơi, lại vừa kiếm ra tiền.
Theo afamily

Ngày đăng: 23-05-2014 09:45:36 - Lượt xem: 1224 - 300 Like

Tin cùng loại

+ Nghề nhân sự
+ Những nghề dễ kiếm việc trong thời buổi khó khăn
+ Sinh viên Ngôn ngữ Anh: luôn thu hút nhà tuyển dụng
+ 7 thói quen của phụ nữ không thành đạt
+ NÊN VÀ KHÔNG KHI THỎA THUẬN LƯƠNG
+ Những nghề lương cao không cần bằng đại học ở Việt Nam
+ 5 BÍ MẬT VỀ LƯƠNG
+ Một số ngành học "nóng" trong tương lai
+ Các kiểu thôi việc điển hình
+ 4 lý do không nên làm việc tại nhà
Hỗ trợ: 0917 929 055
Trang Chủ | Tuyển Dụng | Kinh Nghiệm - Kiến Thức | Đăng Nhập | Đăng Ký | Liên Hệ
Shop giày giày lười nam
sim số đẹpsim số đẹp
Shop zippozippo chính hãng